logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng như thế nào


Hiện nay, chỉnh  nha (niềng răng) đã trở nên phổ biến hơn đối với tất cả mọi người, đặc biệt là nhu cầu làm đẹp ngày càng cao. Niềng răng đã không còn là phương pháp làm đẹp răng miệng dành cho trẻ em hay thiếu niên mà đối với mọi lứa tuổi phương pháp này đều có thể áp dụng một cách bình thường.

Niềng răng như thế nào?

Niềng răng là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, đây một phương pháp sử dụng các khí cụ để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,… mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt.

Niềng răng như thế nào

Quy trình niềng răng:

1/ Thăm khám và tư vấn

+ Đầu tiên bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng cho bệnh nhân, từ đó đánh giá tình trạng răng khó dễ như thế nào.

+ Chụp phim X-quang xương hàm.

Việc phân tích trên máy tính các hình ảnh răng hàm, sẽ giúp bệnh nhân hiểu rõ được tình trạng răng hàm của mình, kết quả biến đổi răng hàm sau khi niềng răng; thời gian niềng răng dự kiến, v.v…

Niềng răng như thế nào

2/ Lên kế hoạch điều trị

+ Dựa trên những kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.

+ Các phương pháp niềng răng thường được phân loại sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí bao gồm: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi.

+ Bác sĩ cùng trao đổi với những bệnh nhân về các vấn đề liên quan đến việc niềng răng, giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về việc điều trị răng miệng của mình.

Niềng răng như thế nào

3/ Lấy dấu hàm răng

Bác sĩ tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể trên răng bệnh nhân. Những dữ liệu này sẽ được đánh giá và phân tích kết hợp với đánh giá toàn bộ các vấn đề chức năng khớp thái dương hàm, cơ nhai… Dữ liệu lâm sàng sẽ được nhập liệu trong phần mềm chỉnh nha chuyên dụng để phân tích và theo dõi trong suốt quá trình điều trị.

Các kỹ thuật viên sử dụng phần mềm máy tính để chế tác các khí cụ niềng răng tương thích với từng trường hợp cụ thể.

4/ Đeo mắc cài niềng răng

+ Bác sĩ thực hiện cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân.

Niềng răng như thế nào

+ Bác sĩ đeo mắc cài lên răng cho bệnh nhân, đeo thun định hình và tạo lực kéo như những tính toán trước đó.

5/ Theo dõi chỉnh nha

Trong suốt thời gian niềng răng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể với bệnh nhân. Thông thường khoảng 3 tuần bệnh nhân đến tái khám 1 lần. Tuy nhiên, với kỹ thuật mắc cài trong suốt (niềng răng không mắc cài) thời gian cần đi đến phòng nha sẽ được hạn chế đáng kể.

Trong các lần tái khám, bệnh nhân sẽ được chụp hình và phim, bác sĩ sẽ theo dõi và đánh giá khả năng di chuyển của các răng.

Tác dụng của phương pháp niềng răng như thế nào?

Niềng răng như thế nào

+ Niềng răng có rất nhiều lợi ít, trước tiên đó là mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, đẹp đẽ hơn.

+ Hàm răng đều đặn sẽ giúp khuôn mặt bạn thẩm mỹ hơn, không còn thô hay vẩu như trước nữa.

+ Niềng răng sẽ làm giảm áp lực cho quai hàm. Đối với các răng bị hô quá mức về phía trước sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàm răng như quai hàm gây khó chịu, nhất là khi bạn nhai cắn thức ăn. Thậm chí có thể bị cắn vào bên trong các mô ở bên kia hàm, gây ảnh hưởng đến xương hàm.

+ Khi về già, sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng. Niềng răng giúp khuôn mặt bạn trở nên cân đối, hài hòa hơn,…

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN