logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng nhổ 4 cái


Câu hỏi: Bác sĩ ơi, cho em hỏi là niềng răng nhổ 4 cái có bắt buộc không ạ? Răng đang khỏe mạnh mà tự nhiên nhổ đi vừa đau mà em lo ảnh hưởng đến sức khỏe. Mong bác sĩ tư vấn với ạ. (Ninh Kiều, Q.Tân Bình).

Trả lời:

Bạn Ninh Kiều thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Về vấn đề niềng răng nhổ 4 cái có cần thiết chúng tôi xin giải đáp bạn Kiều như sau:

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ trong nha khoa, bác sĩ sẽ sử dụng những sử dụng kỹ thuật tạo lực tác động kéo răng bằng các mắc cài với nhiều chất liệu khác nhau, giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn.

Niềng răng nhổ 4 cái

Niềng răng nhổ 4 cái

Niềng răng ưu việt với hầu hết các trường hợp rối loạn khớp cắn và lệch lạc răng miệng như răng vẩu, hô, móm do răng, răng thưa, răng mọc lộn xộn hay răng mọc chen… mang lại cho bạn hàm răng đều đặn, cân đối cùng nụ cười xinh.

Niềng răng nhổ 4 cái

Cơ chế của niềng răng là dựa vào sự di chuyển của răng để sắp xếp răng về đúng vị trí

Cơ chế của niềng răng là dựa vào sự di chuyển của răng để sắp xếp răng về đúng vị trí, muốn vậy trên cung hàm phải có đủ khoảng trống cần thiết cho răng di chuyển. Những khoảng trống có thể tạo ra bằng cách nới rộng cung hàm, nới rộng cung răng kết hợp mài kẽ răng hoặc nhổ răng. Nhưng chỉ với những trường hợp cần thiết bác sĩ mới chỉ định việc nhổ răng và bác sĩ sẽ cân nhắc việc nhổ đi từ 1 đến vài chiếc răng không quan trọng, lệch lạc nặng hoặc ảnh hưởng đến quá trình niềng răng, gây khó khăn cho các mắc cài tạo lực ép lên răng.

Những răng thường được chỉ định nhổ

Răng số 4 (răng hàm ) Đây là chiếc răng thường được chỉ định nhô bởi đa phần các ca niềng răng do răng mọc chen chúc, khấp khểnh, để đủ chỗ trên cung hàm cho răng sắp xếp bắt buộc phải nhổ chiếc răng này. Răng số 4 nằm ở vị trí giữa cung răng, nhổ răng này sẽ thuận tiện cho việc di chuyển của cả răng hàm phía trong và răng cửa phía ngoài. Đồng thời nếu nhổ răng số 4 sẽ không ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chức năng của khuôn răng do bên cạnh răng này còn có răng tiền hàm số 5.

Chỉ những trường hợp cần thiết bác sĩ mới chỉ định việc nhổ răng và bác sĩ sẽ cân nhắc việc nhổ đi từ 1 đến vài chiếc răng không quan trọng

Nhổ răng khôn: Răng khôn là chiếc răng “vô dụng” nhất trên cung hàm, việc nhổ răng khôn khi niềng vừa có tác dụng hỗ trợ chỉnh nha vừa giúp loại bỏ đi những chiếc răng có nhiều nguy cơ biến chứng nhất trên cung hàm.

Hiện nha khoa JW đang ứng dụng công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm với kích thước rất mỏng từ 0,2 – 0,5 mm, mũi rung mảnh giúp cắt đứt các dây thần kinh quanh răng nhưng không làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh quanh răng, đồng thời hạn chế tối da những sang chấn trong quá trình nhổ, giúp thời gian lành viết nhổ được diễn ra nhanh hơn, ít đau.

Niềng răng nhổ 4 cái

Công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm với kích thước rất mỏng từ 0,2 – 0,5 mm

Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến vấn đề niềng răng nhổ 4 cái cùng lúc bạn Ninh Kiều có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến nha khoa JW để được tư vấn. Chúng tôi sẵn lòng chào đón bạn. Mến chào bạn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN