logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng người lớn


Hỏi:

Chào nha sĩ, năm nay em 22 tuổi và em là một người mẫu ảnh. Do răng em không đều nhau nên em muốn đi niềng răng cho đẹp hơn, nha sĩ cho em hỏi niềng răng người lớn có được không vậy? (Lê Ngọc Mai, Bình Phước)

Trả lời:

Chào Mai!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về phương pháp niềng răng người lớn đến chuyên mục tư vấn khách hàng của koreadental.vn, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn ngay sau đây:

Niềng răng người lớn đã trở thành xu hướng ngày càng tăng, do mọi người đều có nhu cầu làm đẹp cho nụ cười của mình. Không chỉ trẻ em được bố mẹ quan tâm cho đi niềng răng, mà ngay cả những người lớn cũng rất quan tâm đến việc làm thế nào để có một hàm răng đều đẹp hơn.

Với người trưởng thành bên cạnh hàm răng lệch lạc bẩm sinh thì qua quá trình ăn nhai nhiều năm, còn xảy ra tình trạng có sâu răng, mất răng do bệnh lý nha chu, các răng mọc lệch lạc nhiều do có di chuyển răng tự nhiên không thể kiểm soát trong nhiều năm, hoặc tình trạng viêm nha chu mãn tính có thể gây tiêu xương, tụt nướu răng,… Hiểu được tâm lý và nhu cầu của phần lớn mọi người, các phương pháp niềng răng người lớn được các nha sĩ hàng đầu thế giới nghiên cứu và đưa vào thực tiễn như một cách làm đẹp thông thường.

Niềng răng người lớn

Việc niềng răng cho người lớn ngoài tính thẩm mỹ, còn giúp khôi phục lại chức năng cho hàm răng và giúp cho các bệnh lý khác như rối loạn khớp thái dương hàm  hoặc tình trạng viêm nha chu ngừng tiến triển.

Niềng răng người lớn như thế nào?

Hiện nay tại phương pháp niềng răng cho người lớn khá đa dạng, trong đó có các loại mắc cài thẩm mỹ phổ biến nhất đó là : mắc cài sứ, mắc cài kim loại…Và mỗi loại mắc cài lại có những thuộc tính và loại hình khác nhau thích hợp cho lựa chọn của từng bệnh nhân.

Niễng răng người lớn - Ảnh minh họa

Khác với trẻ em, ở người lớn không còn sự tăng trưởng và phát triển. Thời gian điều trị nhờ vậy cũng ngắn hơn là ở trẻ em, thông thường là 18 tháng đối với những trường hợp không nhổ răng, 24 tháng đối với những trường hợp nhổ răng. Trong khi ở trẻ em, để theo dõi và chắc chắn kiểm soát toàn bộ sự phát triển của trẻ thì phải gắn khí cụ trong suốt thời gian dậy thì, nghĩa là khoảng 2-3 năm

Tuy nhiên, trong một số trường hợp phức tạp như mất răng, răng ngầm, thời gian có thể kéo dài đến 3 năm, hoặc đơn giản như hỗ trợ cấy ghép Implant, phục hình răng sứ, v.v… thì thời gian lại chỉ cần khoảng 6 tháng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN