logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng một hàm


Câu hỏi: Em chỉ bị hô hàm trên, hô khá nhẹ, nếu không nhìn kĩ cũng không nhận ra. Nhưng nhiều khi chụp hình cũng thấy bất tiện, không biết Trung tâm nha khoa JW có dịch vụ niềng răng một hàm không ạ? Có những bước nào? (Nguyễn Dung, Q.Thủ Đức).

Trả lời:

Bạn Nguyễn Dung thân mến!

Cảm ơn vì bạn Dung đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Trung tâm nha khoa JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Về thắc mắc tại nha khoa có dịch vụ Niềng răng một hàm không và những bước để niềng răng một hàm chúng tôi xin giải đáp như sau:

Niềng răng làm một phương pháp hiệu quả trong việc khắc phục tình trạng răng hô, răng móm, răng lệch lạc, răng thưa…Trường hợp hô do răng niềng răng là giải pháp ưu việt giúp hai hàm có độ hài hòa nhất, tạo ra khớp cắn để khuôn miệng cân đối, đồng thời giúp dễ dàng trong việc ăn nhai. Việc niềng răng không phải chỉ cần làm cho răng đều mà phải giúp răng ăn nhai được, đạt tính thẩm mỹ, khớp cắn hai hàm phải ăn khớp nhau.

Niềng răng một hàm

Bạn Nguyễn Dung nếu có hàm dưới đều đặn nhưng hàm còn trên thì kém duyên có thể niềng răng một hàm và tại Nha khoa JW đã có dịch vụ này nhé.

Có nên niềng răng một hàm hay không

Thường để đạt độ hài hòa, chính xác nhiều người thường chọn niềng răng cả hai hàm, tuy nhiên có những người chỉ gặp các vấn đề sai lệch 1 hàm. Để xác đinhh được có nên niềng răng một hàm hay không bạn nên đến nha khoa JW để được các bác sĩ tư vấn kĩ hơn nhé, nhiều khi nhìn bằng mắt thường rất khó để biết khớp cắn của mình đã chuẩn hay chưa, hơn nữa trong quá trình niềng, răng sẽ di chuyển dẫn đến khớp cắn có thể không đều, như vậy niềng răng sẽ không mang lại kết quả như bạn mong đợi.

Niềng răng một hàm
Niềng răng cả hai hàm

Tại Nha khoa JW chúng tôi thực hiện một số các phương pháp niềng răng như niêng răng inox, niềng răng bằng sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài. Phương pháp nào cũng mang lại công dụng riêng.

+ Niềng răng bằng inox: mắc cài làm bằng kim loại sẽ được các bác sĩ dùng để gắn lên răng, tạo lực giúp răng di chuyển.

Niềng răng một hàm
Niềng răng bằng inox

+ Mắc cài bằng sứ: để hàm răng di chuyển bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài bằng sứ để gắn vào răng. Mắc cài được làm bằng sứ, trong suốt do vậy phương pháp này đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng một hàm
Mắc cài bằng sứ

+ Mắc cài mặt trong: thay vì gắn mắc cài bên ngoài răng như những phương pháp khác, với cách niềng này mắc cài sẽ được gắn vào mặt trong của răng.

Niềng răng một hàm
Mắc cài mặt trong

+ Niềng răng không cần mắc cài: đây là một phương pháp chỉnh nha hiện đại, không cần sử dụng mắc cài bác sĩ sẽ dùng khay trong suốt có hình dạng giống hàm răng để điều trị. Bạn có thể dễ dàng tháo ra lắp vào theo ý muốn.

Niềng răng một hàm
Niềng răng không cần mắc cài

Quá trình niềng răng bác sĩ ứng dụng máy chụp hàm mặt Dentri cùng phần mềm quản lý cao, giúp bạn xem trước hiệu quả sau khi làm đẹp qua mô phỏng 3D. So sánh hình ảnh trước và sau khi niềng răng. Nhờ vậy bác sĩ sẽ kiểm soát chặt chẽ các bước, tính toán chi tiết hình dáng, kích thước vật liệu, khí cụ niềng, tỷ lệ xương cần can thiệp… bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị và khoảng thời gian điều trị cho bạn.

Niềng răng một hàm

Máy chụp hàm mặt Dentri cùng phần mềm quản lý cao, giúp bạn xem trước hiệu quả sau khi làm đẹp qua mô phỏng 3D

Hy vọng câu trả lời trên đã giúp bạn phần nào yên tâm hơn về nha khoa JW. Chúc bạn sớm có được nụ cười xinh đẹp!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN