logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng mắc cài sứ


Răng mọc lệch lạc, chen chúc, xô lệch khiến tính thẩm mỹ của cả hàm răng bị mất đi, người sở hữu cũng vì thế mà trở nên tự ti rất nhiều.

Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ là phương pháp đang được đông đảo khách hàng lựa chọn, giúp chỉnh hình lại những khuyết điểm của hàm răng không như ý như răng hô, móm, lệch, đảm bảo tính thẩm mỹ cao với rất nhiều ưu điểm.

Niềng răng mắc cài sứ

Các loại niềng răng mắc cài sứ

+ Mắc cài sứ thường: Đối với mắc cài răng sứ cổ điển thì không phức tạp tuy nhiên mất thời gian cho việc thay dây thun và vệ sinh dây cung tuy nhiên chi phí lại thấp hơn. Trước đây, niềng răng mắc cài sứ cổ điển thường dễ bị vỡ nhưng với sự phát triển trong lĩnh vực nha khoa thì nhược điểm này đã dần được khắc phục.

+ Mắc cài sứ tự động: Loại mắc cài này cho kết quả nhanh chóng và hiệu quả hơn hẳn mắc cài sứ thường. Mắc cài sứ tự động không sử dụng dây thun đàn hồi, có sự kết hợp giữa mắc cài và một nắp trượt tự động trên phần cánh mắc cài như là một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào khe mắc cài. Nhờ tính năng tự động nên rút ngắn được thời gian niềng răng mắc cài, đồng thời giảm đau tối đa cho khách hàng.

Niềng răng mắc cài sứ

Sau khi thăm khám và xác định cụ thể tình trạng răng miệng của bạn, bác sĩ nha khoa sẽ lựa chọn loại mắc cài sứ phù hợp vừa đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ và cho kết quả tối ưu nhất trong việc điều chỉnh nha.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ:

+ Mắc cái sứ cũng được gắn lên mặt trước của răng như mắc cài kim loại nhưng với chất liệu trắng trong tương tự màu răng nên mắt thường khó nhìn thấy được, vì vậy tính thẩm mỹ rất cao, bạn có thể tự tin nở nụ cười rạng rỡ ngay cả khi đang đeo mắc cài.

Niềng răng mắc cài sứ

+ Qua một thời gian dài sử dụng, niềng răng mắc cài sứ không hề bị nhiễm màu do thức ăn và do các thực phẩm sậm màu như các loại mắc cài sử dụng chất liệu Composite, nhựa,… dù cho vùng quanh mắc cài có thể bị nhiễm màu nhưng bạn có thể vệ sinh một cách dễ dàng.

+ Niềng răng mắc cài sứ sẽ không bị bào mòn theo thời gian, nguyên nhân do chất liệu sứ để làm mắc cài sứ có độ cứng hơn cả răng thật. Đặc biệt, do tính năng “tự động trượt” của khí cụ này nên khi niềng răng mắc cài sứ không cần dùng dây thun để buộc, điều đó có tác dụng giảm đau tối đa cho bệnh nhân, và có thể vệ sinh răng miệng một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, lực tác động của mắc cài sứ lên răng vô cùng ổn định dẫn tới giảm thiểu được tổn thương tới răng, nướu giúp số lần tái khám trực tiếp tại nha khoa cũng được giảm đáng kể.

Niềng răng mắc cài sứ

+ Ngoài ra, ưu điểm nữa của niềng răng mắc cài sứ là phần cạnh của mắc cài trơn láng, làm cản trở mặt nhai, phần nắp có hình vòm mang lại cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ cũng có một vài nhược điểm:

+ Chi phí cao hơn so với niềng răng kim loại

+ Mối chốt niềng răng lớn hơn một chút so với loại khác.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN