logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng lúc mấy tuổi


Niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất để phục lại thẩm mỹ hàm răng không mấy đều đặn của trẻ. Thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cấu trúc răng, xương hàm đã phát triển ổn định hay đang phát triển, loại niềng răng nào và tuổi tác của chủ nhân.

Niềng răng lúc mấy tuổi

Nên niềng răng lúc mấy tuổi, khi nào cần niềng răng,… là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc và là vấn đề quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh khi con trẻ có vấn đề về răng miệng. Việc niềng răng chỉnh nha là phương pháp làm đẹp tối ưu nhất để phục hình lại hàm răng mọc lệch lạc, lộn xộn, hô móm,…. Và việc phục hình chỉnh nha này phụ thuộc nhiều vào kế hoặc điều trị của mỗi người, phụ thuộc vào khoảng cách giữa các răng trong khung hàm, vào độ tuổi tác của từng người. Thường thì độ tuổi niềng răng càng cao thì thời gian bạn phải đeo niềng răng càng lâu.

Niềng răng lúc mấy tuổi

Nên niềng răng lúc mấy tuổi?

Khi trẻ 3 tuổi trở đi, cứ 6 tháng/1 lần ba mẹ nên đưa trẻ đến phòng khám nha để được tư vấn kỹ. Sau giai đoạn răng sữa, khi trẻ mọc răng hiệu quả lâu dài thì cha mẹ cần quan tâm đặc biệt đến sức khỏe răng miệng của bé. Nếu phát hiện các lệch lạc như hô vẩu hay răng thưa cần đưa bé đi khám sớm trước độ tuổi 12 – 14 để được điều trị tốt.

Niềng răng lúc mấy tuổi

Các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi niềng răng ở lứa tuổi từ khi chiếc răng hiệu quả lâu dài cuối cùng đã mọc hoàn chỉnh tức là trẻ đang ở độ tuổi từ 6 – 7 tuổi. Và lứa tuổi thích hợp nhất để niềng răng là trong khoảng 8 – 9 tuổi tới 18 tuổi vì trong khoảng thời gian này cấu trúc xương của trẻ vị thành niên đang trong quá trình hoàn chỉnh, sẽ rất dễ uốn nắn các răng về vị trí theo ý mình vì thế thời gian phải đeo niềng răng sẽ ngắn và hiệu quả đạt được sẽ là cao nhất. Hơn nữa niềng răng trong độ tuổi này sẽ thuận lợi hơn nhiều khi trẻ có rất nhiều thời gian và không vướng bận nào vào công việc hay lo ngại về vấn đề thẩm mỹ

Mặc dù vậy, hiện nay với sự phát triển của xã hội, các nhu cầu của con người ngày càng tăng cao trong đó có nhu cầu làm đẹp, vì thế nhiều người ở lứa tuổi trên 20 thậm chí các cụ 50 đều đến nha khoa với nhu cầu niềng răng, chỉnh nha để phục hình lại làm răng để che đi khuyết điểm, cải thiện nụ cười.

Niềng răng lúc mấy tuổi

Thời gian đeo niềng răng chỉnh nha thường là từ 18 – 30 tháng. Đối với một số trường hợp phức tạp hoặc một số trường hợp đã cao tuổi thì có thể thời gian sẽ kéo dài hơn tùy vào mức độ. Đôi khi bệnh nhân phải đeo niềng răng hiệu quả lâu dài suốt quãng đời còn lại do một số nguyên nhân tự thân mà bác sĩ không thể khắc phục được.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN