logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng lộn xộn


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng răng mọc lộn xộn và mọc nghiêng như do xương quai hàm quá nhỏ hay hàm trên, hàm dưới không đều nhau, thậm chí bị méo nên ảnh hưởng khá lớn đến răng hàm trên và răng hàm dưới làm mất thẩm mỹ khuôn mặt.

Khi răng bị lộn xộn và hàm nhô thì điều gây khó khăn nhất chính là trong sinh hoạt ăn uống, trong vấn đề sinh hoạt răng miệng nên khiến nhiều người bị sâu răng và dẫn đến viêm lợi. Đặc biệt, nhiều do răng bị lộn xộn nên sẽ kéo căng hàm và cơ miệng nên nguy cơ gãy răng cao hơn. Điều quan trọng nhất chính là ảnh hưởng đến khả năng thẩm mỹ của bạn, làm bạn mất tự tin khi giao tiếp trong cuộc sống.

Niềng răng lộn xộn

Niềng răng lộn xộn giúp cải thiện tình trạng răng chen chúc

Để khắc phục tình trạng này, nhiều người lựa chọn giải pháp niềng răng lộn xộn với sự hỗ trợ của các khí cụ. Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng lộn xộn như niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài tự buộc và niềng răng không mắc cài. Mỗi loại niềng răng có giá khác nhau để bạn lựa chọn, thời gian đeo niềng răng thông thường từ 12 – 24 tháng nên không phải mất nhiều thời gian.

Niềng răng lộn xộn

Phương pháp niềng răng không mắc cài hiện đang là trào lưu của giới trẻ bởi khả năng vượt trội so với các loại niềng răng khác. Bạn sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ vì chỉ cần đeo khay niềng răng đơn giản, màu trong suốt khiến người khác rất khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng. Đồng thời, mỗi ngày bạn chỉ đeo khoảng 20 giờ đồng hồ và có thể tháo ra lắp vào dễ dàng khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Việc đeo niềng răng tiện lợi như vậy giúp bạn có cảm giác thoải mái hơn và nhanh chóng lấy lại nụ cười tự tin với mọi người.

Thực ra thời gian niềng răng không phải ai cũng giống ai vì niềng răng hoàn thành nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào bệnh nhân ở độ tuổi nào và cấu trúc hàm răng của bệnh nhân như thế nào hay nói cách khác là tùy vào mức độ sức khỏe răng miệng của bệnh nhân như thế nào cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ niềng răng.

Niềng răng lộn xộn

Nếu bạn vừa bị răng mọc lộn xộn và vừa bị hô hàm nữa thì cần phải chữa hàm hô trước rồi mới niềng răng lộn xộn được.

Tùy vào tình trạng hô mà bác sĩ sẽ có những chỉ định khác nhau:

+ Hô hàm trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4, để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về sau rồi cố định bằng nẹp vis.

+ Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

+ Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Niềng răng lộn xộn

Để biết được tình trạng răng mộc lộn xộn hoặc khuyết điểm hô của bạn thuộc loại nào, cần điều trị ra sao, hãy đến phòng khám nha khoa để được các bác sĩ khám và tư vấn cụ thể. Sau đó, sẽ có những kế hoạch điều trị thích hợp.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN