logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng loại nào tốt


Câu hỏi: Bác sĩ ơi, niềng răng loại nào tốt hiện nay vậy ạ? Em tính đi niềng răng vì răng em rất thưa nhưng chưa biết chọn loại nào cả. Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn! (Tuyết Nhung, Bình Dương)

Trả lời:

Chào bạn Tuyết Nhung!

Hiện nay, niềng răng được xem là phương pháp nha khoa hiệu quả nhất để điều chỉnh răng răng mọc thưa, lệch lạc về lại vị trí mong muốn bằng hệ thống mắc cài. Và tương ứng với mỗi loại mắc cài khác nhau sẽ là một kỹ thuật niềng răng khác nhau.

Niềng răng loại nào tốt

Niềng răng loại nào tốt – Ảnh minh họa

Niềng răng loại nào tốt?

Hiện nay, mắc cài niềng răng gồm có các loại chính sau đây: mắc cài inox, mắc cài sứ, mắc cài tự đóng và mắc cài mặt trong.

* Mắc cài inox

Niềng răng mắc cài inox dùng chất liệu inox để tạo khung niềng răng và mắc cài. Phương pháp này mang lại hiệu quả tương đối cao bởi lực của khung kim loại mắc cài inox rất mạnh, nó sẽ tương tác và giúp răng dịch chuyển đến vị trí chỉ định của bác sĩ. Do vậy, niềng răng mắc cài inox mang lại hiêu quả cao trong việc dịch chuyển răng.

Tuy nhiên, điểm trừ của phương pháp này là khá cồng kềnh và không được thẩm mỹ.

Niềng răng loại nào tốt

* Mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ dùng chất liệu sứ trắng để làm khung niềng răng với mắc cài. Phương pháp niềng răng này khá thẩm mỹ, lại không gây dị ứng với sức khỏe người sử dụng. Do vậy bạn có thể yên tâm khi niềng răng bằng mắc cài sứ.

Niềng răng loại nào tốt

* Mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng dùng mắc cài được kết hợp với dây cung, trên mắc cài sẽ có 1 nắp trượt tự động nhằm giữ dây cung vào khe mắc cài. Phương pháp này phù hợp cho những người đã đi làm bởi nó tiết kiệm được nhiều thời gian đến trung tâm nha khoa.

Tuy nhiên, chi phí thực hiện niềng răng mắc cài tự động cao hơn những phương pháp khác rất nhiều.

Niềng răng loại nào tốt

* Mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong là biện pháp niềng răng mà các mắc cài sẽ được thực hiện ở mặt trong của răng. Ưu điểm của phương pháp này là rất thẩm mỹ, người khác hầu như không biết được bạn đang niềng răng.

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài mặt trong đòi hỏi rất cao ở tay nghề của bác sĩ, do vậy bạn phải lựa chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện.

Niềng răng loại nào tốt

Mỗi loại mắc cài trên tương ứng với một phương pháp niềng răng chỉnh nha khác nhau. Chính vì thế, muốn biết niềng răng loại nào tốt thì bạn nên đến những cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ tư chuyên khoa vấn thêm nhé!

Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN