logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm


Câu hỏi: Cho em hỏi niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm ạ? Nghe nói có người phải niềng mất 2- 3 năm lận, em lo quá. Mong bác sĩ tư vấn (Hải Yến, Q.Bình Thạnh).

Trả lời:

Bạn Hải Yến thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Về câu hỏi niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm, chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:

Với những bạn nào mắc khuyết điểm hô, móm do răng, răng mọc chen chúc, lộn xộn thì niềng răng là giải pháp hiệu quả giúp bạn cải thiện thẩm mỹ hàm răng.

Niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm

Niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm

Vấn đề thời gian niềng răng cũng là băn khoăn chung của nhiều người trước khi tìm đến bác sĩ. Tuy nhiên để biết được niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm bạn cần tìm đến nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và có chỉ định cụ thể. Thời gian niềng răng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: tuổi của bạn, độ phức tạp của răng, mức độ khó dễ của khớp hàm, mong muốn của bệnh nhân và việc điều trị những bệnh lí kèm theo trước khi niềng răng…

Niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm

Thời gian niềng răng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: tuổi của bạn, độ phức tạp của răng…

Có những trường hợp bệnh nhân trước khi niềng răng mắc các bệnh lí liên quan đến răng miệng như: Sâu răng, viêm tủy răng, viêm nha chu thì sẽ cần phải tiến hành điều trị trước khi niềng răng. Rồi những bệnh nhân mắc khuyết điểm như răng quá to, răng vẩu, răng mọc lệch, răng chen chúc, lộn xộn thì cần phải nhổ răng trước mới có thể niềng răng.

Niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm

Thông thường với những trường hợp không cần nhổ răng thì thời gian niềng răng tính từ khi bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng mất khoảng 18- 30 tháng (1,5 – 2,5 năm). Để định hình răng và khớp cắn ổn định cần trải qua những giai đoạn sau:

+ Giai đoạn 1 (2 đến 6 tháng đầu): Sắp xếp đều các răng trên hàm.

+ Giai đoạn 2 (3 đến 6 tháng tiếp theo): Điều chỉnh trục các răng.

+ Giai đoạn 3 (6 đến 9 tháng sau đó): Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn.

+ Giai đoạn 4 (6 đến 9 tháng niềng răng giai đoạn cuối): Duy trì sự ổn định của các răng.

Để đạt kết quả tốt sau khi niềng răng bắt buộc bạn phải đeo một hàm duy trì, đây là giai đoạn quan trọng để răng ổn định mô nướu, mô nha chu và điều chỉnh chắc chắn lại cấu trúc. Nếu không thực hiện bước này rất có thể răng sẽ quay lại vị trí ban đầu do tác động của áp lực mô mềm.

Niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm

Hàm duy trì sau niềng răng 

Với phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign “niềng răng vô hình” chắc chắn bạn Yến sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong quá trình niềng răng và thời gian niềng răng sẽ trải qua nhanh chóng. Niềng răng không mắc cài bạn sẽ được nha sĩ cho đeo khay niềng trong suốt, ôm sát vào mặt răng, bạn cũng có thể tháo ra lắp vào khay niềng dễ dàng. Phương pháp này được đánh giá mang lại hiệu quả cao, an toàn, đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện lợi trong quá trình điều trị.

Niềng răng lâu nhất là bao nhiêu năm
Phương pháp niềng răng không mắc cài giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong quá trình niềng răng

Hiện Nha khoa JW đang thực hiện dịch vụ niềng răng không mắc cài, với công nghệ hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, có chuyên môn sâu về nha khoa. Bạn Yến có thể tin tưởng về các dịch vụ của JW.

Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN