logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng lần 2


Hỏi:

Chào nha sĩ, cách đây 3 năm em có niềng răng 1 lần nhưng do bận nhiều việc và cảm thấy bất tiện nên tôi đã tự ý ngưng điều trị. Hiện giờ tôi muốn đi niềng răng lần 2 thì có được không bác sĩ? Có ảnh hưởng gì không? (Ngọc Hương, Đồng Tháp)

Trả lời:

Chào Hương! Với những băn khoăn lo lắng của bạn về việc niềng răng lần 2 , chúng tôi xin được trả lời như sau:

Không phải ai sinh ra cũng có sẵn hàm răng đẹp, đều và chuẩn khớp cắn, không mắc các bệnh về răng miệng. Chính vì lẽ đó, khoa học đã tìm ra những phương pháp để khắc phục những khiếm khuyến về răng miệng cho mọi người.

Niềng răng là quá trình nắn chỉnh, sắp xếp các răng hô, móm về lại vị trí khớp cắn nhờ vào các khí cụ niềng răng. Các loại khí cụ này sẽ cố định, dịch chuyển toàn bộ hàm răng mà không gây ra bất kỳ đau nhức, không làm mòn hay yếu răng vì thế bạn có thể yên tâm niềng răng 2 lần không hề gây hại đến sức khỏe, không làm mất răng mất cảm giác. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi bạn phải kiên trì vì thời gian niềng răng tương đối dài từ 1- 2,5 năm.

Niềng răng lần 2

Trước khi thực hiện niềng răng bạn cần phải gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa để được thăm khám và lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp. Hiện ra đã có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn.

Để niềng răng bác sĩ sẽ thực hiện cạo vôi răng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Sau đó tiến hành điều chỉnh răng ngay ngắn, sửa chữa sai khớp cắn, đóng kín các khoảng hở, tạo sự hài hòa giữa răng và môi. Cuối cùng, bác sĩ đeo mắc cài lên răng cho khách hàng, đeo thun định hình và tạo lực kéo như những tính toán trước đó.

Niềng răng lần 2

Trong suốt thời gian niềng răng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể với bệnh nhân. Thông thường khoảng 2-3 tuần bệnh nhạn đến tái khám 1 lần. Thời gian niềng răng bạn nên tuân thủ đúng sự hướng dẫn của bác sĩ để rút ngắn thời gian điều trị và có được kết quả tốt.

Chúc bạn niềng răng thành công!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN