logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt


Hỏi:

Chào bác sĩ, khuôn mặt tôi trông mất cân đối vì tôi bị hô tương đối nặng. Tôi được biết niềng răng có thể khắc phục tình trạng này nhưng lại thắc mắc là niềng răng làm thay đổi khuôn mặt phải không? Vì tôi muốn mình hết hô và khuôn mặt cũng cân đồi hơn nữa. (Phương Phương, Đồng Tháp)

Trả lời:

Phương Phương thân mến!

Rất cám ơn bạn vì đã tin tưởng  gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của koreadental.vn . Vấn đề mà bạn đang quan tâm “Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt phải không? ” Được chúng tôi giải đáp như sau :

Đôi mắt, dáng mũi và khuôn miệng chính là những yếu tố quyết định đến thần thái của khuôn mặt. Đặc biệt là khuôn miệng mang lại ảnh hưởng lớn với tướng mạo của khuôn mặt. Do đó khi khuôn miệng có sự thay đổi thì cũng sẽ làm biến chuyển cả khuôn mặt

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt

Niềng răng là kỹ thuật giúp di chuyển các răng một cách từ từ qua thời gian để vào đúng vị trí thích hợp, từ đó bạn sẽ có hàm răng đều đặn hơn. Vậy nên, khi niềng răng, độ rộng, độ khum và vòm hàm thay đổi thì toàn bộ khuôn mặt cũng có những đổi khác nếu so sánh tổng thể khuôn mặt trước và sau khi niềng.

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt-1

Hầu hết những người niềng răng sau khi kết thúc điều trị khuôn mặt đều có sự thay đổi nhất định khi hai hàm răng có sự ăn khớp với nhau. Phần dưới của khuôn mặt, cụ thể là phần hàm trông sẽ đầy đặn hơn, to hơn chút ít và hài hòa với phần trên của khuôn mặt hơn. Sự thay đổi này thể hiện rõ nhất ở những người bị hô – móm, người có răng khểnh.

Nói một cách khác, sau niềng răng khuôn mặt bạn sẽ có sự thay đổi chút sự cân đối và hài hòa của các răng và thường là thay đổi theo chiều hướng tích cực gương mặt thẩm mỹ hơn. Đặc biệt, khi các răng được sắp xếp đều đặn lại thì nụ cười cũng được cải thiện, đẹp hơn và không còn bị méo mó do tình trạng răng bị ho hay móm nữa.

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt-2

Tuy nhiên để đảm bảo tác động của niềng răng đối với khuôn mặt đi theo chiều hướng tốt bạn cần phải lựa chọn cho mình một chuyên gia niềng răng giỏi. Do đó, việc lựa chọn một chuyên gia niềng răng được đào tạo bài bản và nắm được sự ảnh hưởng của niềng răng tới thẩm mỹ của khuôn mặt là yếu tố tiên quyết trong việc đạt được một hàm răng đều, đẹp và một khuôn mặt hài hòa, thanh tú.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN