logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng làm răng yếu


Câu hỏi: Chào bác sĩ, răng của em nó mọc lộn xộn quá, em đang có ý định đi niềng răng. Nhưng qua tham khảo vài người thì được biết là niềng răng làm răng yếu, em đắn đo quá. Nghe nói công nghệ niềng răng thẩm mỹ bằng Invisalign tại Nha khoa JW rất hiệu quả, mong bác sĩ tư vấn thêm. (Minh Khôi, Q. Tân Phú, 19 tuổi).

Trả lời:

Bạn Minh Khôi thân mến! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Về câu hỏi niềng răng làm răng yếu đi và bạn muốn tư vấn thêm về phương pháp niềng răng Invisalign tại Nha khoa JW, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng là phương pháp hiệu quả khi răng bị hô, móm, răng lộn xộn…giúp hàm răng đạt tính thẩm mỹ, căn chỉnh trục chân răng thẳng đúng vị trí làm tăng lực nhai và tạo khớp cắn chuẩn xác.

Niềng răng làm răng yếu

Niềng răng làm răng yếu

Niềng răng làm răng yếu đi?

Có nhiều bạn cũng đắn đo và lo lắng sau khi tháo niềng răng sẽ yếu đi, gây khó khăn trong việc ăn nhai những thức ăn cứng hay răng sẽ nhạy cảm hơn.

Niềng răng là quá tình tác động vào răng, giúp răng dịch chuyển về vị trí như mong muốn. Quy trình này diễn ra từ từ nhờ lực tạo ra bởi các mắc cài, dây cung và dây thun liên hàm. Bác sĩ sẽ phải tính toán thật chính xác lực kéo khi tăng lực cho dây cung và dây thun. Độ lớn của lực kéo này vô cùng nhỏ và tác động trong một thời gian dài. Quyết định tăng lực chỉ được thực hiện khi xương hàm đã có đủ thời gian ổn định.

Niềng răng làm răng yếu
Niềng răng giúp răng dịch chuyển về vị trí như mong muốn

Các đợt tăng lực để kéo răng, răng luôn có sự thích nghi với sự dịch chuyển chung của cả khung xương hàm. Mỗi sự thay đổi của răng tới vị trí mới là sự ổn định chung của cả răng và xương hàm. Do đó, răng không bị yếu đi trong và sau khi niềng răng.

Niềng răng bằng Invisalign tại Trung tâm nha khoa JW

Hiện nay, công nghệ niềng răng thẩm mỹ bằng Invisalign tại Nha khoa JW là giải pháp ưu việt cho những ai mắc khuyết điểm răng hô, móm, răng mọc lộn xộn. Không cần sử dụng mắc cài để gắn lên răng, với các khay Invisalign trong suốt quá trình niềng sẽ vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Không những vậy bạn có thể tháo ra lắp vào theo ý muốn nên vấn đề vệ sinh răng miệng, ăn uống cũng dễ dàng hơn.

Niềng răng làm răng yếu

Để làm khay Invisalign bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm, dùng máy chụp hàm Dentri cùng phần mềm máy tính chuyên dụng 3D để kiểm tra tình hình răng miệng cho bệnh nhân. Nhờ vậy mà kết quả đem lại luôn chính xác và hiệu quả nhất. Bệnh nhân cũng có thể theo dõi tình trạng bệnh của mình trước, trong và sau điều trị. Sau khi bác sĩ gửi kỹ thuật và thiết kế khay niềng răng xong, bác sĩ gắn khay niềng răng cho bệnh nhân và hướng dẫn để bệnh nhân tự thực hiện tại nhà.

Thông thường bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20-40 khay Invisalign để hoàn thành kế hoạch điều trị. Với những người trưởng thành, bận rộn và thường xuyên phải giao tiếp thì phương pháp này rất phù hợp.

Niềng răng làm răng yếu
Khay Invisalign

Nếu bạn Minh Khôi còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề niềng răng làm răng yếu và phương pháp răng bằng Invisalign, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Trung tâm nha khoa JW luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn.

Chúc bạn sớm có được nụ cười xinh!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN