logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng là như thế nào


Câu hỏi: Niềng răng là như thế nào và có tác dụng gì thưa bác sĩ? Em nghe đến khái niệm này rất là nhiều nhưng chưa hiểu lắm nên rất mong được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn ạ. Em cảm ơn! (Hồng Vân, 17 tuổi, Thanh Hóa)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Vân! Với thắc mắc niềng răng là như thế nào và có tác dụng gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng là như thế nào

Niềng răng là như thế nào – Ảnh minh họa

Niềng răng là như thế nào?

Niềng răng chỉnh nha là một thuật ngữ nha khoa, dùng để chỉ việc dùng các dụng cụ nha khoa để chỉnh sửa lại các khuyết điểm răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa thớt… về đúng vị trí, nhằm cải thiện chức năng răng miệng và đảm bảo vẻ thẩm mỹ.

Theo các chuyên gia, niềng răng nên được thực hiện sớm từ độ tuổi từ 11 đến 12. Đặc biệt là khi bắt đầu thay răng sữa sang răng hiệu quả lâu dài, bạn nên đi khám và thực hiện niềng răng để khắc phục tình trạng răng lệch lạc. Những người trưởng thành vẫn thực hiện được phương pháp này nhưng hiệu quả thấp hơn. Phụ nữ khi có thai không nên niềng răng bởi lúc này, nội tiết tố thay đổi nên nướu dễ bị viêm, dẫn đến việc vệ sinh răng miệng khó hơn.

Niềng răng là như thế nào

Niềng răng nhằm chỉnh sửa lại các khuyết điểm răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa thớt… về đúng vị trí

Thông thường khi niềng răng chỉnh nha, nếu cần, bạn phải nhổ từ 1 đến 4 chiếc răng để có chỗ cho khối răng phía trước lui về sau hoặc răng sau tiến về phía trước. Tuy nhiên, cũng có trường hợp không phải nhổ răng.

Niềng răng có tác dụng gì?

– Niềng răng chỉnh nha đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn, trước tiên đó là mang đến một hàm răng đều, đẹp hơn.

– Hàm răng đều đặn sẽ giúp gương mặt bạn trông có tính thẩm mỹ hơn, không còn thô thay vẩu như trước nữa.

Niềng răng là như thế nào

Niềng răng có tác dụng cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng nhai

– Niềng răng sẽ làm giảm áp lực cho quai hàm. Đối với các trường hợp răng bị hô quá mức về phía trước thường sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quai hàm gây khó chịu, đặc biệt là khi bạn nhai cắn thức ăn. Thậm chí có thể bị cắn vào bên trong các mô ở bên kia hàm, gây ảnh hưởng đến xương hàm.

– Niềng răng đảm bảo sức khỏe răng miệng, mang đến một hàm răng chắc khỏe hơn trong tương lai.

Với những chia sẻ trên chắc đã giúp bạn có thể biết được niềng răng là như thế nào và tác dụng của nó là gì rồi phải không?

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN