logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng không nhổ răng


Hỏi:

Chào bác sĩ, em nghe nói cứ niềng răng là phải nhổ răng có đúng không ạ? Răng em hơi lệch nên muốn đi niềng, bác sĩ cho em hỏi có phương pháp nào mà niềng răng không nhổ răng không vậy ạ? (Thùy Lâm, Đồng Nai)

Trả lời:

Chào Lâm!

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chuyên mục tư vấn của nha khoa koreadental.vn, chúng tôi xin giải đáp câu hỏi về niềng răng không nhổ răng của bạn ngay sau đây:

Niềng răng đang là một phương pháp được sử dụng để khắc phục tình trạng răng bị lệch lạc, hô, móm, khấp khểnh mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, ngay ngắn. Tuy nhiên, nhiều người luôn phải băn khoăn với câu hỏi niềng răng có phải nhổ răng không khi quyết định tìm đến với phương pháp này.

Niềng răng không nhổ răng

Niềng răng không nhổ răng là điều mà tất cả các bệnh nhân và cả bác sĩ đều mong muốn. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc nhiều về tình trạng của khách hàng. Về cơ bản, niềng răng là kỹ thuật tạo ra sự dịch chuyển của răng về vị trí thẩm mỹ hơn. Mà muốn có được sự di chuyển này, giữa các răng phải có không gian trống nhất định. Nhổ răng khi niềng răng chính là giải pháp được thực hiện để đáp ứng yêu cầu tạo ra khoảng trống cần thiết cho hàm răng. Đây là chỉ định bắt buộc trong một số trường hợp như răng mọc quá dày, răng thừa, răng to,… Nhổ răng khi thực hiện niềng răng không có hại vì khoảng trống của răng sau nhổ sẽ được lấp đầy khi các răng kế cận di chuyển về.

Khi nào niềng răng không nhổ răng?

Niềng răng không nhổ răng chỉ áp dụng khi răng bạn bạn không đều và bị thưa, khi độ lớn của cung răng nhỏ hơn nhiều so với cung xương hàm, hoặc là khi bạn đã bị mất răng từ trước. Cũng có trường hợp các răng có độ lớn trung bình và mức độ không đều rất nhỏ thì cũng có thể không cần phải nhổ răng khi niềng.

Niềng răng không nhổ răng

Ngoài ra, sự kết hợp nắn chỉnh xương hàm với kỹ thuật sử dụng lực nhẹ để tạo xương và mô mềm cùng lúc với di chuyển răng ngày nay, tỉ lệ nhổ răng ngày càng ít đi, chỉ còn 50% tổng số ca chỉnh nha. Trẻ em có tỉ lệ nhổ răng gần như là không.

Ngoài những yếu tố như không hồi phục được, răng cần nhổ có thể là răng thật còn nguyên vẹn, thì điều quan trọng nhất là nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến khuôn mặt của bệnh nhân!

Vì vậy, trong quá trình cân nhắc có nên nhổ răng hay không, bác sĩ chỉnh nha sẽ cần phải nghĩ đến và dự đoán được khuôn mặt của bệnh nhân sau khi kết thúc kế hoạch điều trị và sau 10, 20 năm sau đó nữa! Do đó mà đối với tất cả những trường hợp nhổ răng khi niềng răng đều được xem là những ca khó và cần cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN