logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng kết hợp phục hình răng sứ


Với sự phát triển của công nghệ nha khoa thì các kỹ thuật làm đẹp nụ cười như niềng răng, bọc răng sứ và trồng răng sứ đã trở nên vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, kết hợp các phương pháp này như thế nào để cho hiệu quả cao nhất là vấn đề không phải ai cũng nắm rõ.

nieng-rang-o-tp-hcm-2

Muốn niềng răng hiệu quả bác sĩ cần phải đưa ra những chỉ định điều trị phù hợp

Khi nào cần niềng răng kết hợp phục hình răng

Trong xu hướng nha khoa toàn diện đang rất thịnh hành trên thế giới, bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp các phương pháp cần thiết lại với nhau để giúp bạn có được nụ cười tự tin nhất. Khi bạn có 1 trong những vấn đề sau đây thì nên thực hiện niềng răng (gồm niềng răng mắc cài sứ, kim loại, mặt trong và niềng răng không mắc cài) kết hợp phục hình răng sứ:

– Răng hô, móm muốn niềng nhưng bị hư hại nhiều. Bề mặt răng nứt, bể, gãy cần được phục hình bằng phương pháp bọc răng sứ để lấy lại vẻ đẹp nụ cười.

– Răng nghiêng lệch bị nứt vỡ muốn bọc sứ. Tuy nhiên nếu chỉ bọc sứ thông thường sẽ càng gây nên sự chèn ép lên răng, làm tăng tình trạng mọc lệch của răng, nguy hiểm hơn còn làm phát sinh việc thức ăn bị nhồi nhét, dễ gây viêm nướu, viêm nha chu.

Bệnh viên nha chu

Tất cả những yếu tố đó sẽ góp phần làm cho việc phục hình răng trở nên khó khăn hơn và hiệu quả đạt được cũng không được như mong muốn. Tuy nhiên vấn đề này có thể khắc phục dễ dàng bằng cách kết hợp phương pháp niềng răng kết hợp phục hình bọc răng sứ.

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì khi răng vừa mọc lệch lại vừa bị sứt mẻ hoặc mất răng thì bạn hãy áp dụng phương pháp niềng răng trước cho răng thẳng trục rồi mới phục hình răng bằng phương pháp bọc, trồng răng sứ.

Ưu điểm khi kết hợp niềng răng và phục hình răng

  • Sắp xếp lại khoảng mất răng
  • Chỉnh lại trục răng để giảm lực tác dụng lên răng, hạn chế sự gãy, vỡ răng, tiêu xương ổ răng.
  • Dựng lại các răng bị nghiêng về khoảng mất răng để tái tạo vị trí chân răng thích hợp, giúp hạn chế sự nhồi nhét thức ăn, viêm nướu, viêm nha chu.
  • Điều chỉnh mặt nhai của răng tạo sự cân băng khớp răng trước – sau, bên phải – bên trái và duy trì kích thước dọc khớp răng.
  • Cải thiện tỉ lệ thân răng/ chân răng bằng cách làm trồi răng có kiểm soát, giúp phục hồi lại những răng bị gãy sâu dưới nướu.
  • Kết hợp phục hình răng sau để điều trị ngụy trang những trương hợp hô, móm không thể phẫu thuật chỉnh hình.

 

Trước và sau khi niềng răng kết hợp bọc răng sứ tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Ngoài ra, còn rất nhiều phương pháp niềng răng toàn diện như niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm, cười hở lợi, điều trị viêm nướu, tẩy trắng răng, trồng răng Implant…

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN