logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng Invisalign có đau không


Niềng răng không mắc cài còn có tên gọi khác là niềng răng Invisalign, đây là một kỹ thuật chỉnh hình răng hiện đang rất được ưa chuộng trên thế giới. Tại Việt Nam hiện nay nhiều người đã biết đến phương pháp này vì những ưu điểm mà nó mang lại. Nhưng vì vẫn còn khá mới mẻ, nên nhiều người vẫn băn khoăn như phương pháp này là như thế nào, niềng răng Invisalign có đau không… Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

Niềng răng Invisalign có đau không

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Kỹ thuật niềng răng cũ sử dụng mắc cài kim loại, vốn là một quá trình kéo dài hàng năm trời, kèm theo là những cảm giác vướng víu hoặc thậm chí gây ê buốt khó chịu. Ngoài ra còn ảnh hưởng nhiều đến tâm lý người điều trị do không đảm bảo tính thẩm mỹ. Ngày nay nhờ sự xuất hiện của Invisalign mà phần lớn vấn đề trên đã được giải quyết.

Niềng răng Invisalign có đau không

Invisalign là phương pháp niềng răng sử dụng hàng loạt khay trong suốt dựa vào các điểm chịu lực để di chuyển răng vào vị trí mong muốn. Suốt quá trình điều trị bệnh nhân phải mang tổng cộng 25 – 40 bộ khay, tùy vào từng trường hợp khó dễ mà số lượng khác nhau. Nói chung so với niềng răng mang mắc cài thì bạn sẽ thấy thoải mái và tiện lợi hơn rất nhiều không còn vướn víu khó chịu khi ăn uống hay giao tiếp.

Niềng răng Invisalign có đau không?

Niềng răng Invisalign có đau không

Thay vì sử dụng mắc cài kim loại, niềng răng Invisalign dùng những khay nhựa đặc biệt trong suốt, có hình dạng tương tự như các khay tẩy trắng răng nhưng ôm khít với răng hơn. Bạn sẽ đeo khay này để dần điều chỉnh răng về vị trí theo dự định. Khay Invisalign dễ dàng tháo lắp nên bạn có thể tháo ra bất kỳ lúc nào cần đánh răng hoặc khi ăn uống, điều này thật sự giúp bạn cảm thấy thoải mái và còn bảo đảm được sức khỏe răng miệng.

Trung bình thì cứ khoảng 2 tuần bệnh nhân phải thay khay mới và với mỗi lần như thế thì răng di chuyển khoảng 0.25mm. Răng dịch chuyển thì đồng nghĩ với việc bạn sẽ thấy đau nhưng chỉ là cảm giác thoáng qua khi mới bắt đầu thay khay mới vài ngày. Điều này phụ thuộc vào mức độ nhạy cảm và khả năng chịu đựng của từng bệnh nhân.

Niềng răng Invisalign có đau không

Khi bạn có nhu cầu niềng răng Invisalign, cần phải đến những trung tâm nha khoa uy tín và có đủ trình độ chuyên môn để tiến hành thăm khám, phân tích và dùng những thiết bị chuyên dụng để đo đạc chính xác cấu trúc răng của bạn. Điều này là tối quan trọng, vì những thông số cấu trúc răng sẽ được dùng để sản xuất ra bộ khay Invisalign mà bạn sẽ đeo trong suốt thời gian điều trị kéo dài khoảng từ 9 – 18 tháng. Do vậy có thể hiểu đơn giản rằng, nếu được xét nghiệm và đo đạc cấu trúc răng bằng thiết bị chuyên dụng chính xác cùng với chuyên môn của bác sĩ nha khoa càng giỏi thì sẽ đảm bảo được kết quả điều trị niềng răng Invisalign của bạn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN