logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng hô xương


Niềng răng hô xương

Niềng răng hô xương

Câu hỏi: Nghe nói bên JW có phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng hô xương đúng không ạ? Em cũng không rõ mình bị hô do xương hay không nhưng tìm hiểu thì thấy biểu hiện có vẻ đúng. Mong bác sĩ tư vấn. (Thư Minh, Q.3).

Trả lời:

Bạn Thư Minh thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về với Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Bạn thắc mắc không rõ JW có dịch vụ phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng hô do xương. Chúng tôi xin được giải đáp bạn như sau:

Hô là một khuyết điểm khá phổ biến ở nhiều người, hô khiến nụ cười của bạn trông mất thẩm mỹ, với những ai phải thường xuyên giao tiếp nó làm giảm đi sự tự tin khi nói, khi cười. Đồng thời ảnh hưởng đến ăn nhai và phát âm của bạn.

Niềng răng hô xương

Niềng răng hiệu quả nếu bạn gặp vấn đề hô do răng

Hô do xương là gì? Làm sao để biết bạn bị hô do xương

Có 3 nguyên nhân phổ biến gây hô: Hô do răng, hô do xương (hàm), hô do cả răng và xương. Rất khó để xác định đúng nguyên nhân hô nếu chỉ quan sát bằng mặt thường, để biết kết quả rõ rang nhất bạn Thư Minh nên đến địa chỉ thẩm mỹ uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn sâu cùng hệ thống, máy móc công nghệ hiện đại mới giup bạn tìm ra tình trạng hô của bạn do đâu. Từ đó đưa ra phương pháp trị liệu phù hợp.

Niềng răng hô xương

Rất khó để xác định đúng nguyên nhân hô nếu chỉ quan sát bằng mặt thường

Nếu bạn gặp vấn đề hô do răng thì đơn giản chỉ cần niềng răng sẽ giải quyết được khuyết điểm của mình. Ngược lại nếu bạn hô do xương thì cần tiến hành phẫu thuật hoặc kết hợp niềng răng (hô do cả xương và răng) mới giải quyết lâu dài trình trạng hô của mình.

Niềng răng hô xương

Hô do xương là hiện tượng cấu trúc xương mặt trên nhô ra phía trước một cách bất bình thường, khiến hai khớp cắn không liền nhau, gây ra sự mất cân đối cho tổng thể khuôn mặt. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ nói đến việc hô do xương theo yêu cầu của bạn Minh.

Quy trình phẫu thuật hàm hô tại JW

Niềng răng hô xương

Hô do xương bạn chỉ cần phẫu thuật mà không cần niềng răng. Tuy nhiên bạn sẽ phải trải qua 6 bước cơ bản để có kết quả điều trị tốt.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ. Ở bước này bác sĩ sẽ xác định tình trạng và mức độ hô hàm, từ đó đưa ra phương pháp phù hợp nhất.

Bước 2: Chụp X-quang bằng máy chụp hàm Dentri để bảo đảm sự an toàn và mức độ cần can thiệp của phẫu thuật. Nếu đang dùng thuốc hoặc mắc các bệnh lí về tim mạch, máu khó đông cũng nên báo bác sĩ sớm để đưa ra phương án giải quyết.

Bước 3: Gây mê để bạn cảm thấy thoải mái và quá trình diễn ra thuận lợi.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật: Tùy thuộc vào tình trạng và nguyên nhân dẫn đến hô hàm, bác sĩ sẽ thực hiện 1 trong các phương pháp sau đây:

Trường hợp hô xương hàm trên: Bác sĩ tiến hành cắt tiền đình hàm và tạo khoảng trống bằng việc nhổ 2 răng số4. Sau đó thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vis.

Niềng răng hô xươngCắt tiền đình hàm và tạo khoảng trống bằng việc nhổ 2 răng số4

Trường hợp hô kèm hở lợi: Bác sĩ sĩ tiến hành cắt Lefort I rồi đẩy hàm lùi về phía sau lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

Bước 5: Nghỉ ngơi 1 đêm tại bệnh viện để theo dõi.

Bước 6: Ra vềvà tái khám

Sau phẫu thuật để không sảy ra các biến chứng và giúp quá trình lành thương nhanh chóng cần tuân thủ đúng sự hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu muốn có một nụ cười xinh, bạn Thư Minh hãy đến với JW chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một kết quả điều trị tốt.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN