logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng hô trong bao lâu


Niềng răng được coi là giải pháp cứu cánh cho những trường hợp răng mọc bất thường, xấu xí trên cung hàm. Tuy nhiên, kỹ thuật này lại yêu cầu bệnh nhân mất một khoảng thời gian nhất định. Với những người luôn bận rộn thì việc niềng răng hô trong bao lâu là điều luôn khiến họ băn khoăn và quan tâm.

Niềng răng hô trong bao lâu

Niềng răng hô trong bao lâu?

Răng bị hô là trường hợp những răng ở hàm trên mọc chìa ra quá mức so với hàm dưới, tạo sự mất cân xứng giữa hai hàm. Thông thường, với những trường hợp bị hô, bệnh nhân gặp khó khăn trong việc khép kín miệng, các chức năng cơ bản như ăn nhai, phát âm gặp khó khăn. Điều này không chỉ khiến bệnh nhân thiếu tự tin giao tiếp mà phần nào gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cơ thể về lâu dài.

Niềng răng hô là phương pháp sử dụng những khí cụ giúp di chuyển răng từ từ về vị trí đúng, tạo nét thẩm mỹ cho khuôn miệng. Quá trình dịch chuyển răng phải được diễn ra một cách từ từ để răng, xương hàm và các mô mềm có thời gian thích ứng kịp thời nên để mang lại hiệu quả tốt thì thời gian niềng răng hô tương đối lâu. Nhưng đổi lại, bạn sẽ có được một hàm răng đều, đẹp và một khuôn mặt cân xứng, hài hòa thì thời gian mà bạn bỏ ra cũng rất xứng đáng.

Niềng răng hô trong bao lâu

Trung bình thời gian niềng răng hô mất khoảng 18 tháng trở lên cho những trường hợp không nhổ răng, còn với trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng. Thời gian niềng răng cho trẻ em thường nhanh hơn so với người lớn, do xương hàm của trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển nên việc nắn chỉnh dễ dàng hơn.

Thông thường, một ca niềng răng hô mất khoảng 20 – 24 tháng và tương ứng với các giai đoạn cụ thể sau:

+ Giai đoạn 1: Sắp xếp vị trí các răng trên cung hàm mất khoảng từ 2 – 6 tháng.

+ Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 – 6 tháng

+ Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 – 9 tháng

+ Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của các răng trên cung hàm mất thêm 6 – 9 tháng.

Với những trường hợp răng bị hô nặng thì thời gian để dịch chuyển các răng về vị trí đúng sẽ lâu hơn. Hoặc nếu bác sĩ chẩn đoán các răng không đủ chỗ để dịch chuyển đến vị trí mới thì bắt buộc phải nhổ răng để tạo khoảng trống hoặc phải cấy Implant vào xương hàm để niềng răng thì thời gian bạn bỏ ra sẽ phải lâu hơn.

Niềng răng hô trong bao lâu

Bên cạnh đó, thời gian niềng răng hô trong bao lâu còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố chất lượng dịch vụ của trung tâm, tay nghề kinh nghiệm của bác sĩ chỉnh nha. Vì thế, để đảm bảo an toàn và có được kết quả hoàn thiện sau khi niềng thì bạn cần phải chọn một địa chỉ chỉnh nha niềng răng uy tín, có những bác sĩ chỉnh nha giỏi.

Thời gian thích hợp để thực hiện niềng răng là khi nào?

Theo các nghiên cứu nha khoa cho thấy, thời gian thích hợp nhất để niềng răng là trong khoảng độ tuổi từ 9 -14 tuổi. Bởi ở độ tuổi này, xương hàm đang dần phát triển ổn định nên việc nắn chỉnh được thực hiện khá dễ dàng. Vì vậy thời gian chỉnh nha cũng được rút ngắn đáng kể. Tuy nhiên, ngoài độ tuổi này bạn vẫn có thể thực hiện niềng răng nếu có nhu cầu. Với sự phát triển của các thành tựu nha khoa hiện đại, áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến cho phép chỉnh nha cho mọi lứa tuổi mà vẫn cho kết quả cao.

Niềng răng hô trong bao lâu

Trước khi chỉnh nha, bác sĩ cần chỉ định bạn điều trị các bệnh về răng miệng. Vì vậy, nếu bệnh nhân đang gặp các rắc rối như: sâu răng, viêm nướu, nha chu…thì cần mất thêm một thời gian nhất định cho việc điều trị này.

Để quá trình niềng răng chỉnh nha diễn ra thuận tiện và hiệu quả thì không thể thiếu vai trò của bác sĩ thực hiện. Từ giai đoạn thăm khám, lên phác đồ điều trị, chế tác khí cụ phải chính xác thì quá trình niềng răng cho bệnh nhân mới được tiến hành nhanh chóng, đảm bảo tiến độ như dự tính. Vì vậy, bệnh nhân cần tìm hiểu một địa chỉ đáng tin cậy thực hiện niềng răng chỉnh nha cho mình để có thể nhận được kết quả như mong muốn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN