logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng hô như thế nào


Hô là một khuyết điểm của hàm mặt ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình, chức năng ăn nhai của răng miệng, về lâu dài còn có những tác động không tốt đến hệ tiêu hóa. Vì vậy, khi bị hô bạn cần đến thăm khám với bác sĩ để điều trị, có thể là niềng răng hô hoặc nếu hô do xương hàm thì cần phẫu thuật hàm hô mới khắc phục được.

Thông thường, nếu bạn bị hô do răng mọc lệch lạc, lộn xộn thì chỉ cần niềng răng hô là có thể cải thiện khuyết điểm. Vậy niềng răng hô như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Niềng răng hô như thế nào

Điều trị niềng răng hô như thế nào?

Kỹ thuật niềng răng hô là phương pháp chỉnh răng hô được bác sĩ chỉ định và nhiều người lựa chọn hiện nay. Tùy thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân mà phương pháp niềng răng hô sẽ được thực hiện theo những quy trình khác nhau.

+ Niềng răng hô cho người trưởng thành:

Với người trưởng thành, xương hàm đã ổn định và không còn sự phát triển hay thay đổi trong tương lai. Do đó, để niềng răng hô, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định nhổ răng. Ở một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định đặt Implant chỉnh nha nhằm sửa chữa những khiếm khuyết của hàm răng và hỗ trợ điều trị đạt kết quả cao nhất.

Niềng răng hô như thế nào

Do vậy, niềng răng hô ở người trưởng thành sẽ chỉ định nhổ răng hoặc đặt Implant và vẫn cho kết quả đạt được tối ưu, không phụ thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân. Tuy nhiên, người bệnh thường có tâm lý ngại đeo niềng răng vì tính thẩm mỹ nên bác sĩ sẽ tư vấn chọn loại niềng răng trong suốt để đảm bảo tính thẩm mỹ trong giao tiếp hàng ngày.

+ Niềng răng hô cho trẻ em:

Trẻ em nên chỉnh răng hô bằng phương pháp niềng răng trước 16 tuổi để cho kết quả điều trị cao, tỉ lệ nhổ răng ít. Đến 18 tuổi, răng khôn (răng hàm trong cùng) đã mọc có thể gây trở ngại hoặc ảnh hưởng đến kết quả niềng răng nên bác sĩ sẽ chỉ định việc nhổ răng khôn. Tùy vào sự phát triển hàm răng của trẻ mà bác sĩ sẽ đưa ra kết hoạch điều trị phù hợp và đem lại kết quả niềng răng tốt.

Niềng răng hô như thế nào

Các phương pháp chỉnh sửa 1 răng hô

+ Cách chỉnh sửa 1 răng hô bằng niềng răng tháo lắp

Răng hô cả hàm thì nên niềng răng là tốt để chỉnh lại tổng thể cả khuôn răng. Nhưng khi chỉ có 1 răng bị hô mà vẫn muốn sắp xếp lại răng để tránh các thao tác xâm lấn răng thì có thể áp dụng cách chỉnh sửa 1 răng hô bằng khí cụ tháo lắp. Đây là một loại hàm duy trì gắn vào vòm hàm làm điểm tựa và ôm cả khuôn răng để kéo đẩy chiếc răng hô vào thẳng hàng với các răng còn lại.

Cách thẩm mỹ răng  này có thể mất khoảng 4 – 6 tháng sẽ đạt kết quả tùy thuộc vào độ vênh hô của chiếc răng. Chi phí cho khí cụ tháo lắp không cao với kết quả thẩm mỹ khá tốt với mọi độ vênh hô của răng và không xâm lấn răng thật nhưng lại gây vướng víu khó chịu cho bạn khi điều trị.

Niềng răng hô như thế nào

+ Cách chỉnh sửa 1 răng hô bằng mài răng

Phương pháp thẩm mỹ răng này chỉ hữu ích khi độ hô của răng rất nhẹ. Nếu răng hô vênh nặng thì không thể áp dụng cách này được vì mài răng chỉ có thể thực hiện theo tỷ lệ nhất định, không được xâm lấn răng thật quá sâu. Ưu điểm của cách chỉnh sửa 1 răng hô này là thực hiện nhanh chóng, giá niềng răng hô thấp nhưng lại có nhược điểm rất lớn là làm mất men răng, khiến cho răng dễ trở nên nhạy cảm, ê buốt và đổi màu về sau.

Thời gian niềng răng hô trung bình là từ 18 – 30 tháng (1,5 – 2,5 năm). Sau đó, bệnh nhân mang một mắc cài niềng răng duy trì từ 6 tháng đến 2 năm để giữ cho các mô thịt quanh chân răng kết cứng với nhau theo vị trí thích hợp. Nếu tuổi tác của bệnh nhân càng cao, các vấn đề về kẽ răng hoặc khớp cắn càng phức tạp thì thời gian điều trị chỉnh nha sẽ lâu hơn. Tất nhiên, thời gian niềng răng hô có thể rút ngắn hơn và cho hiệu quả điều trị cao hơn nếu bạn tuân theo chỉ định của nha sĩ.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN