logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng hô không nhổ răng


Câu hỏi: Có cách nào niềng răng hô không nhổ răng? Em xem mấy clip nhổ răng mà sợ quá, sợ mình cũng sẽ phải nhổ răng khi muốn đeo niềng. (Yến Ngọc, Q.4).

Trả lời:

Bạn Yến Ngọc thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Về thắc mắc niềng răng hô không nhổ răng của bạn Ngọc, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Bất cứ một sự tác động nào vào cơ thể cũng khiến chúng ta lo lắng liệu có đau, có nguy hiểm…chúng tôi có thể hiểu những lo lắng của bạn khi muốn niềng răng hô mà không cần nhổ.

Niềng răng hô không nhổ răng

Niềng răng hô không nhổ răng

Phương pháp niềng răng giúp khắc phục những khuyết điểm về răng như: hô, móm do răng, răng mọc lệch lạc, lộn xộn, răng vẩu…Niềng răng sẽ giúp sắp xếp răng về đúng vị trí nhưng để làm làm được như vậy giữa các răng phải có khoảng trống. Nha sĩ luôn mong muốn các răng được bảo toàn tối đa, tuy nhiên nếu răng bạn gặp tình trạng mọc chen chúc, lộn xộn thì bắt buộc bạn phải nhổ răng để tạo khoảng trống kéo răng di chuyển.

Niềng răng hô không nhổ răng

Nếu răng mọc chen chúc cần nhổ răng mới có thể niềng

Nếu răng bạn chỉ bị thưa thì không cần phải nhổ răng cũng mang lại hiệu quả sau khi niềng.

Niềng răng hô không nhổ răng

Răng thưa thì không cần phải nhổ răng khi niềng

Chẳng may răng bạn mọc quá dày và bắt buộc phải niềng răng thì bạn cũng không cần lo lắng nhiều đâu. Với công nghệ nha khoa hiện nay giúp việc nhổ răng bằng sóng siêu âm diễn ra nhẹ nhàng, ít xâm lấn và thương tổn đến các vùng lân cận.

Niềng răng hô không nhổ răng

Nhổ răng bằng máy siêu âm

Những kĩ thuật thông thường bác sĩ sẽ dùng kìm kẹp để loại bỏ răng, quá trình này gây đau, chảy máu khiến tâm lí bênh nhân căng thẳng. Nhổ răng bằng máy siêu âm, với kích thước rất mỏng khoảng từ 0,2-0,5mm. Sóng siêu âm sẽ giúp cắt đứt các dây thần kinh quanh răng nhưng không làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh, đồng thời giúp giữ nguyên ổ răng tránh được hiện tượng tiêu ổ răng sau phẫu thuật. Trường hợp cần chỉnh nha việc giữ lại ổ răng rất quan trọng, giúp bảo tồn xương ổ răng tối đa, giảm sang chấn, cũng như tổ chức mô mềm quanh răng được bảo vệ. Tâm lí bạn cũng sẽ thoải mái hơn trong quá trình điều trị. Đồng thời vết thương sau khi nhổ cũng sẽ nhanh hồi phục hơn.

Giờ thì bạn đã cảm thấy yên tâm hơn rồi đúng không? Chúc bạn Yến Ngọc sớm có được nụ cười xinh đẹp như ý.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN