logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng hô khoảng bao lâu


Niềng răng hô là phương pháp khắc phục lại tình trạng răng hàm trên bị đưa ra ngoài so với răng hàm dưới, thường là nhờ vào sự hỗ trợ của các loại khí cụ như mắc cài, khay Invisalign, v.v….

Đến nay vẫn nhiều người thắc mắc không biết niềng răng hô như thế nào, niềng răng hô khoảng bao lâu thì hoàn thành,… Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Niềng răng hô khoảng bao lâu

Niềng răng hô thế nào?

Với mỗi kiểu hô sẽ có phương pháp điều trị tương ứng để chữa lâu dài tình trạng liên quan đến răng, xương hàm và khớp cắn.

+ Nếu răng hô do xương hàm phát triển quá mức hoặc không cân đối nhau thì chỉ có cách khắc phục hiệu quả là phẫu thuật hàm hô để chỉnh lại tương quan giữa hai cung hàm sao cho hài hòa và có vị trí đúng nhất.

+ Nếu răng hô do răng thì phải niềng răng để đẩy răng bị hô vào bằng với răng toàn hàm để hài hòa với khuôn hàm cũng như khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu hô ở số lượng ít, ở vài răng hàm trên và vài răng hàm dưới thì không nhất thiết phải niềng răng. Bọc răng sứ cũng là một phương pháp để điều chỉnh một vài răng bị hô sao cho bằng với răng toàn hàm.

Niềng răng hô khoảng bao lâu

Răng hô có nguyên nhân từ sự phát triển của xương hàm và do quá trình mọc răng lâu dài, các phương pháp điều trị cần được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín cộng với sự tư vấn tận trình của bác sĩ chuyên khoa để có được kết quả điều trị tốt.

Niềng răng hô khoảng bao lâu?

Niềng răng hô khoảng bao lâu thời gian thì còn phụ thuộc vào tình trạng và mức độ hô của răng cũng như độ tuổi bệnh nhân. Niềng răng hô thường khó và phức tạp hơn khi niềng răng điều trị cho các trường hợp răng mọc lệch, không đúng vị trí. Quá trình niềng răng điều trị hô mất một khoảng thời gian tương đối dài để răng, xương hàm, mô mềm có thời gian thích nghi và dịch chuyển về vị trí mong muốn của bác sĩ và người bệnh.

Niềng răng hô khoảng bao lâu

Thông thường, một ca niềng răng hô mất khoảng 20 – 24 tháng và tương ứng với các giai đoạn cụ thể sau:

+ Giai đoạn 1: Sắp xếp vị trí các răng trên cung hàm mất khoảng từ 2 – 6 tháng.

+ Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 – 6 tháng

+ Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 – 9 tháng

+ Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của các răng trên cung hàm mất thêm 6 – 9 tháng

Thực tế, đa số bệnh nhân đeo niềng răng từ 18 – 30 tháng, sau đó sẽ đeo tiếp một hàm duy trì tháo lắp trong vòng ít nhất là từ 3 tháng – 1 năm nhằm mục đích cho các mô thịt chân răng liên kết theo đúng vị trí thích hợp. Nếu vấn đề về các kẽ răng hay là khớp cắn rất phức tạp, với độ tuổi càng cao, thì thường thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn so với những trường hợp khác. Tất nhiên, thời gian niềng răng hô sẽ có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuân theo những chỉ dẫn của nha sĩ, chăm sóc răng miệng đúng cách, tái khám theo đúng lịch trình.

Niềng răng hô khoảng bao lâu

Thông thường niềng răng hô cho trẻ em sẽ nhanh hơn người lớn bởi cấu trúc răng cũng như xương hàm của trẻ còn non rất dễ uốn nắn và đưa về vị trí như mong muốn. Còn với người lớn, xương hàm đã phát triển đầy đủ và cứng chắc nên quá trình điều trị, uốn nắn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn vì vậy sẽ cần một khoảng thời gian dài hơn.

Để đảm bảo thời gian cho tiến trình diễn ra và để đạt được hiệu quả sau chỉnh nha tốt bạn nên lựa chọn một trung tâm uy tín với bác sĩ chỉnh nha kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu tốt để gửi gắm nhé.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN