logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng hô hàm dưới


Niềng răng hô hàm dưới

Niềng răng hô hàm dưới

Câu hỏi: Phương pháp niềng răng hô hàm dưới áp dụng trong trường hợp nào và quy trình niềng răng hô hàm dưới tại Nha khoa JW diễn ra như thế nào? Em đang có ý định đi niềng răng mà còn đắn đo quá, mong bác sĩ tư vấn. (Quỳnh Chi, Long Hải, Vũng Tàu).

Trả lời:

Bạn Quỳnh Chi thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện hẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Về vấn đề niềng răng hô hàm dưới chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Hô hàm dưới hay còn gọi là răng móm là hiện tượng các răng ở hàm dưới chìa ra phía trước, khớp cắn ngược dẫn đến khi ngậm miệng lại thì răng hàm dưới phủ ra ngoài răng hàm trên, móm khiến khuôn mặt không cân xứng, mất thẩm mỹ và hạn chế khả năng nhai. Một số thói quen xấu khiến bạn hô hàm dưới như việc thường xuyên chống cằm, cắn môi trên hoặc do di truyền.

Niềng răng (chỉnh nha) là phương pháp phổ biến khi bạn gặp tình trạng móm do răng. Lưu ý bạn Quỳnh Chi là móm được chia thành 3 dạng, móm do răng, móm do hàm và móm do cả răng và hàm. Niềng răng chỉ có tác dụng nếu bác sĩ xác định bạn móm do răng, để biết được răng bạn móm do đâu bạn nên đến nha khoa JW với công nghệ được chuyển giao từ Hàn Quốc chúng tôi sẽ giúp kiểm tra chính xác nguyên nhân móm của bạn.

Niềng răng hô hàm dưới

Quy trình niềng răng hô hàm dưới bác sĩ sẽ sử dụng những khí cụ để di chuyển răng hàm dưới vào đúng vị trí, cộng lực kéo lên toàn bộ cung hàm giúp răng chạy về vị trí phù hợp.

Với những tiến bộ trong nha khoa cùng nhu cầu của bệnh nhân tại Nha khoa JW hiện đang áp dụng những phương pháp niềng răng bằng nhiều loại mắc cài khác nhau như:

Niềng răng bằng mắc cài inox

Niềng răng hô hàm dưới

Niềng răng bằng mắc cài inox

Đây là phương pháp niềng răng truyền thống được khá nhiều người lựa chọn. Để khiến các răng di chuyển bác sĩ sẽ gắn các mắc cài inox lên răng. Khung kim loại của mắc cài inox rất mạnh, có thể chịu được hầu hết các loại lực tương tác hàng ngày. Rất có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu, không quen ở vùng má và môi nhưng một thời gian sau bạn sẽ quen dần.

Niềng răng bằng mắc cài sứ

Được cải tiến từ phương pháp niềng răng bằng mắc cài inox, nhưng thay vì gắn các mắc cài inox bác sĩ sẽ gắn mắc cài làm bằng sứ. Mắc cài sứ được làm bằng hợp kim gốm và một số vật liệu vô cơ khác, nên có màu trong suốt. Với phương pháp này người ngoài khó mà nhân biết được bạn đang niềng răng.

Niềng răng hô hàm dưới

Niềng răng bằng mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi:

Không như cách niềng răng thông thường các mắc cài và dây cung sẽ được gắn vào phía mặt trong răng, do vậy về mặt thẩm mỹ phương pháp này đạt hiệu quả. Kỹ thuật niềng răng này đòi hỏi bác sỹ chỉnh nha có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao.

Niềng răng hô hàm dưới

Niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng không mắc cài:

Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại, bằng việc sử dụng những khay niềng Invisalign trong suốt, có thể tháo ra lắp vào tùy ý. Phương pháp này đảm bảo tính thẩm mỹ và thuận tiện cho những ai thường xuyên ra ngoài, giao tiếp nhiều. Rất khó để mọi người nhận ran là bạn đang niềng răng nếu bạn áp dụng kĩ thuật này.

Niềng răng hô hàm dưới
Niềng răng không mắc cài

Hy vọng câu trả lời trên đã làm rõ những băn khoăn của bạn Quỳnh Chi, nếu còn thắc mắc nào liên quan đến vấn đề răng hàm mặt bạn có thể liên hệ để được tư vấn kĩ hơn.

Chúc bạn ngày càng xinh đẹp!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN