logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng hô có phải nhổ răng không


Niềng răng hiện đang là một trong những phương pháp nha khoa được áp dụng phổ biến nhằm khắc phục tình trạng răng lệch lạc, vẩu, hô, khấp khểnh, đồng thời mang lại cho bệnh nhân một hàm răng đều đặn, ngay ngắn. Tuy nhiên, rất nhiều người luôn phải băn khoăn với câu hỏi niềng răng có phải nhổ răng không khi quyết định tìm đến với giải pháp nha khoa này. Đây cũng là một thắc mắc chính đáng bởi nếu nhổ răng sai cách sẽ ảnh hướng rất nhiều đến khuôn mặt.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không

Răng hô là như thế nào?

Những thói quen xấu như: mút tay, đẩy lưỡi hoặc do di truyền có thể khiến bạn bị hô. Hô là hiện tượng các răng chìa ra phía trước nhiều, khớp cắn bị lệch, 2 hàm cắn không khít nhau được, không chỉ gây ảnh hưởng cho tính thẩm mỹ mà còn khiến bạn khó khăn trong vấn đề ăn uống.

Có nhiều dạng răng hô như: hô do xương hàm, hô do răng và hô do cả răng lẫn xương hàm. Trước khi chỉnh nha niềng răng hô bác sĩ sẽ thăm khám, chụp X-quang để có đầy đủ những thông tin cần thiết lập ra một kế hoạch điều trị chi tiết.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không

Chỉnh nha niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Về cơ bản, niềng răng là kỹ thuật tạo ra sự dịch chuyển của răng về vị trí thẩm mỹ hơn. Mà muốn có được sự di chuyển này, nhất thiết các răng phải có không gian trống nhất định. Nhổ răng khi niềng răng chính là giải pháp được thực hiện để đáp ứng yêu cầu tạo ra khoảng trống cần thiết cho các răng có sự thay đổi vị trí. Đây là chỉ định bắt buộc trong một số trường hợp như răng mọc quá dày, răng to, cung răng rộng hơn cung xương hàm,… Nhổ răng để chỉnh nha không có hại và không gây ra tiêu xương như các tình huống mất răng thông thường vì khoảng trống của răng sau nhổ sẽ được lấp đầy khi các răng kế cận di chuyển về.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không

Nếu giữa các răng không có khoảng trống nào thì dù công nghệ hiện đại và mắc cài tốt đến đâu cũng không thể làm răng di chuyển được. Vì lúc này trên cung xương hàm, các răng đã mọc dày, sát khít nhau không còn chỗ để răng di chuyển. Với người trưởng thành, do xương hàm mặt đã ổn định và không còn phát triển hay thay đổi nữa trong tương lai. Nên khi chỉnh nha niềng răng điều trị hô cho người trường thành, thường có chỉ định nhổ răng. Với một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định đặt Mini Implant để hỗ trợ cho quá trình điều trị.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không

Không phải cứ niềng răng hô là đều phải nhổ răng, có những trường hợp không cần nhổ răng cũng có một hàm răng đều và đẹp. Niềng răng mà không phải nhổ răng chỉ áp dụng khi răng bạn bạn không đều và bị thưa, khi độ lớn của cung răng nhỏ hơn nhiều so với cung xương hàm, hoặc là khi bạn đã bị mất răng từ trước. Cũng có trường hợp các răng có độ lớn trung bình và mức độ không đều rất nhỏ thì cũng có thể không cần phải nhổ răng khi niềng. Vì thế, muốn biết chính xác niềng răng hô có phải nhổ răng không thì bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám và đưa ra kết luận chính xác nhất.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN