logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng hô cho người lớn


Niềng răng hiện nay là phương pháp khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc, lộn xộn, hô móm khá hiệu quả. Phương pháp này không chỉ nhận được sự tin cậy của các bậc phụ huynh khi có thể tạo hàm răng chắc khỏe, đều đẹp cho con em họ mà còn có thể áp dụng cả cho người trưởng thành.

Niềng răng hô cho người lớn

Niềng răng hô cho người lớn thế nào?

Cho đến nay, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của niềng răng khi bạn ở tuổi thiếu niên, từ 9 – 15 tuổi. Bởi vì đây là lứa tuổi xương chưa phát triển ổn định, xương hàm còn chưa cân đối, việc điều chỉnh độ đưa ra của hàm, điều chỉnh răng móm, vẩu hay mọc chen đều rất dễ dàng, tác động lực diễn ra nhanh chóng để răng cân đối. Thế nhưng bạn có thể yên tâm, với sự phát triển của khoa học kĩ thuật trong thời gian gần đây, người lớn cũng có thể niềng răng với hiệu quả cao nhất.

Niềng răng hô cho người lớn

Người trưởng thành (người lớn tuổi) với bộ răng hiệu quả lâu dài đã qua quá trình ăn nhai nhiều năm, thường đến với bác sĩ trong tình trạng có sâu răng, mất răng do bệnh lý nha chu, các răng mọc lệch lạc nhiều do có di chuyển răng tự nhiên không thể kiểm soát trong nhiều năm, hoặc tình trạng hô móm lâu năm,… Do đó, việc niềng răng cho người lớn ngoài tính thẩm mỹ, còn giúp khôi phục lại chức năng cho hàm răng và giúp cho các bệnh lý khác như rối loạn khớp thái dương hàm (gây há miệng hạn chế, đau vùng thái dương, mỏi cơ…) hoặc tình trạng hô móm.

Việc điều trị niềng răng hô cho người lớn tuy gặp khó khăn và phức tạp hơn trẻ em, bởi răng di chuyển chậm hơn, quá trình bồi xương cũng kém hơn ở lứa tuổi còn nhỏ. Thế nhưng, bạn có thể cải thiện tình trạng hô, móm, vẩu với những giải pháp nắn chỉnh răng tiên tiến hiện nay. Thậm chí niềng răng có thể mang lại kết quả cao ở người trưởng thành có độ tuổi 40 – 50, nếu như cấu trúc nâng đỡ răng là xương và lợi vẫn còn tốt.

Niềng răng hô cho người lớn

Thời gian niềng răng hô cho người lớn mất bao lâu?

Khác với trẻ em, xương hàm ở người lớn không còn sự tăng trưởng và phát triển, vì vậy thời gian điều trị cũng ngắn hơn là niềng răng ở trẻ em, thông thường là 18 tháng đối với những trường hợp không nhổ răng, 24 tháng đối với những trường hợp nhổ răng. Trong khi ở trẻ em, để theo dõi và chắc chắn kiểm soát toàn bộ sự phát triển của trẻ thì phải gắn khí cụ trong suốt thời gian dậy thì, nghĩa là khoảng 2 – 3 năm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp phức tạp như mất răng, răng ngầm, thời gian có thể kéo dài đến 3 năm, hoặc đơn giản như hỗ trợ cấy ghép Implant, phục hình răng sứ, v.v… thì thời gian lại chỉ cần khoảng 6 tháng.

Niềng răng hô cho người lớn

Một liệu trình niềng răng hô cho người lớn bằng mắc cài kim loại kéo dài từ 18 – 24 tháng tùy thuộc vào cơ địa, độ kéo khít của hàm về vị trí mong muốn ở mỗi người nhanh hay chậm. Trong đó, bạn phải nhiều lần đến tái khám và cân chỉnh mắc cài, thay mắc cài mới tại phòng nha theo lịch trình mà bác sĩ đã đưa ra từ đầu. Và độ tuổi không phải là yếu tố quyết định thành công của một ca nắn chỉnh răng, mà chính là kỹ thuật và chất lượng của phòng nha mà bạn lựa chọn, vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng, thăm khám tại một nha khoa uy tín nhé!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN