logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng hàm trên


Hỏi:

Chào bác sĩ nha khoa, hàm trên của em răng mọc hơi bị lệch lạc, nhìn không đều nên em muốn đi riềng răng. Bác sĩ cho em hỏi niềng răng hàm trên có được không vậy ạ? (Xuân Lan, Đồng Tháp)

Trả lời:

Chào Lan!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: niềng răng hàm trên có được không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Một hàm răng đẹp và tránh khỏe mạnh là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên không ít người gặp phải tình trạng răng mọc không đều, lệch lạc ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và làm bạn mất tự tin khi giao tiếp. Tình trạng răng mọc lệch có thể xảy ra ở 1 hàm hay cả 2 hàm.

Niềng răng hàm trên

Với trường hợp của bạn chỉ bị 1 hàm trên thì bạn có thể thực hiện phương pháp niềng răng hàm trên. Để thực hiện phương pháp niềng răng, một vài trường hợp bác sĩ bắt buộc phải nhổ răng để trên cung hàm có khoảng trống cần thiết để sắp xếp lại những răng cần điều trị trở về vị trí mà người bác sĩ điều trị mong muốn trước khi tiến hành niềng. Tùy thuộc vào mong muốn và tình trạng răng, bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp khác nhau như niềng răng mắc cài, niềng răng sứ hay niềng răng tháo lắp… Thời gian niềng kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm tùy thuộc vào cách chăm sóc và phương pháp bạn lựa chọn.

Niềng răng hàm trên có được không?

Tuy nhiên để được chỉ định niềng răng hô hàm trên mà không tác động gì đến hàm dưới thì phải đạt được đầy đủ những tiêu chí cần thiết.

Trước hết hàm răng dưới phải đều đặn với nhau, thế mọc của các răng chuẩn, song song với phương đứng, không chìa ra cũng không cụp vào so với vòm xương hàm. Tiếp theo, vòm răng phải hài hòa với vòm hàm và phải đạt được tỷ lệ chuẩn với vòm răng hàm trên sau khi đã di chuyển trong tương lai theo dự liệu của bác sĩ chỉnh nha.

Niềng răng hàm trên

Do đó, muốn xác định được chính xác bạn chỉ cần niềng răng hô hàm trên có được không thì cần phải trải qua thăm khám trực tiếp. Khi đó, bác sĩ phân tích và tính toán cụ thể mới cho bạn được câu trả lời đúng nhất.

Chúc bạn có quyết định sáng suốt!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN