logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng giai đoạn cuối


Niềng răng giai đoạn cuối

Niềng răng giai đoạn cuối

Câu hỏi: Hiện em đang đeo khí cụ niềng răng giai đoạn cuối, không biết là em có phải đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng không bác sĩ, những trường hợp nào sẽ phải đeo hàm duy trì? Mong bác sĩ tư vấn. (Lê My, Cần Thơ).

Trả lời:

Bạn Lê My thân mếm!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Thắc mắc của bạn là sau khi thao niềng răng giai đoạn cuối bạn có phải đeo hàm duy trì không? Những trường hợp nào sẽ phải đeo hàm duy trì. Sau đây là những giải đáp của chúng tôi:

Niềng răng là việc mà bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ (có thể là cố định hoặc tháo lắp) tác dụng lực lên răng, giúp nắn chỉnh răng dần dần, từng chút một về đúng vị trí thẩm mỹ như mong muốn. Niềng răng giải quyết được các vấn đề răng hô, móm, răng mọc lộn xộn, chen chúc…đạt tính thẩm mỹ cũng như cải thiện chức năng ăn nhai của răng.

Niềng răng giai đoạn cuối

Niềng răng giải quyết được các vấn đề răng hô, móm, răng mọc lộn xộn, chen chúc

Các giai đoạn niềng răng

Tùy vào tình trạng răng miệng mỗi người mà quá trình niềng răng sẽ nhanh hay chậm. Thông thường niềng răng trải qua 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (2 đến 6 tháng đầu): Sắp xếp đều các răng trên hàm.

Giai đoạn 2 (3 đến 6 tháng tiếp theo): Điều chỉnh trục các răng.

Niềng răng giai đoạn cuối

Niềng răng giúp nắn chỉnh răng dần dần, từng chút một về đúng vị trí thẩm mỹ như mong muốn

Giai đoạn 3 (6 đến 9 tháng sau đó): Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn.

Niềng răng giai đoạn cuối

Các giai đoạn niềng răng

Giai đoạn 4 (6 đến 9 tháng niềng răng giai đoạn cuối): Duy trì sự ổn định của các răng.

Có cần đeo hàm duy trì sau khi chỉnh nha?

Trung bình cần từ 1-3 năm để hoàn tất một ca niềng răng. Để có kết quả niềng răng tốt, bắt buộc sau khi tháo niềng bạn phải mang một bộ hàm duy trì. Vì sau khi tháo niềng răng chưa thể ổn định mà cần một thời gian để mô nướu và mô nha chu điều chỉnh lại cấu trúc. Áp lực mô mềm trong quá trình chỉnh nha khiến răng có thể quay lại như lúc đầu hàm duy trì lúc này có tác dụng giữ răng ổn định.

Niềng răng giai đoạn cuối

Để có kết quả niềng răng tốt, bắt buộc sau khi tháo niềng bạn phải mang một bộ hàm duy trì

Có nhiều trường hợp bệnh nhân chủ quan không chủ động trong việc đeo hàm duy trì sau niềng dẫn đến răng đã niềng trước đó lại quay về vịt trí cũ. Việc đeo hàm duy trì cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Thường mất 6 tháng đến 1 năm bạn phải mang hàm duy trì để cố định răng, tuy nhiên tùy từng trường hợp mà thời gian có thể kéo dài. Có người do nền răng quá yếu phải đeo hàm duy trì suốt đời.

Niềng răng giai đoạn cuối

Thường mất 6 tháng đến 1 năm bạn phải mang hàm duy trì để cố định răng

Nhưng bạn không cần lo lắng đâu, với đặc tính trong suốt, dễ dàng tháo ra lắp vào nên hàm duy trì đạt tính thẩm mỹ cao, thuận tiện khi sử dụng.

Hy vọng câu trả lời trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn Lê My. Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề nào về răng miệng có thể liên lạc với chúng tôi để được giải đáp.

Chúc bạn sẽ có được nụ cười xinh sau khi tháo niềng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN