logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng để làm gì


Hỏi:

Bác sĩ nha khoa cho tôi hỏi niềng răng để làm gì vậy ạ? Tôi thấy nhiều người xung quanh hay niềng lắm, mà thấy niềng răng nhìn không được đẹp lắm, cũng chẳng hiểu có công dụng gì. (Phạm Hoài Đức, Vũng Tàu)

Trả lời:

Chào bạn!

Một hàm răng đều dặn, trắng sáng là mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên trong quá trình thay răng có rất nhiều người gặp phải tình trạng răng mọc lệch lạc hay hô móm… ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt và khiến bạn cảm thấy mất tự tin khi nở nụ cười. Chính vì thế phương pháp niềng răng đã ra đời giúp khắc phục các khuyết điểm này và giúp bạn sở hữu một nụ cười rạng rỡ.

Niềng răng để làm gì?

Niềng răng là việc điều chỉnh lại cho răng ngay ngắn, giúp nụ cười và khuôn mặt của bạn cân đối và đẹp hơn, đồng thời tạo lại khớp cắn tốt giữa hàm trên và hàm dưới. Niềng răng giúp khắc phục các vấn đề như răng thưa, răng mọc lộn xộn, răng hô hoặc móm, điều trị răng khểnh…

Không chỉ thế, tác dụng của niềng răng là giúp khớp cắn trở nên chính xác, làm tăng lực nhai. Răng đều sẽ giúp thức ăn không bị nhét vào các kẽ răng khấp khểnh, răng thưa… hạn chế tình trạng sâu răng và các bệnh lý về răng miệng. Như vậy, nên niềng răng thẩm mỹ nếu thấy là cần thiết.

niềng răng để làm gì

Với tính hiệu quả phương pháp này đang được áp dụng rộng rãi trên khắp thế giới và đã có rất nhiều người có được một hàm răng như mong muốn nhờ niềng răng.

Niềng răng sử dụng các khí cụ mắc cài được gắn trên răng để giúp di chuyển các răng về đúng vị trí thẩm mỹ của nó. Trong đó có rất nhiều phương pháp niềng răng với những ưu điểm khác nhau như sau:

– Niềng răng inox: phương pháp niềng răng cổ điển với các khí cụ mắc cài đều được làm bằng inox.

– Niềng răng sứ: phương pháp này được xem là phương pháp thẩm mỹ với các mắc cài bằng sứ có màu sắc giống như răng thật của bạn.

– Niềng răng trong suốt: phương pháp này không sử dụng các mắc cài mà sử dụng các khay trong suốt để di chuyển các răng như mong muốn.

– Niềng răng mặt trong: đây là phương pháp thẩm mỹ nhất bởi các mắc cài được đặt vào bên trong mặt răng để điều trị.

Đây là những mắc cài đang được sử dụng rộng rãi tại các trung tâm nha khoa hiện nay và được bệnh nhân đón nhận với ý kiến phản hồi rất tốt.

Niềng răng để làm gì

Theo các bác sĩ nha khoa, thông thường, lứa tuổi lý tưởng nhất để niềng răng điều chỉnh hàm hô, móm, lệch lạc là từ 10 – 20 tuổi, đối với những trường hợp cần chỉnh nha phòng ngừa có thể thực hiện sớm hơn. Ở lứa tuổi từ 20 – 30 cũng có thể thực hiện chỉnh nha, nhưng thời gian điều trị có thể kéo dài hơn do xương cứng hơn nên răng di chuyển chậm hơn

Để biết trường hợp nào nên niềng răng và tiến hành niềng răng ra sao. Bạn có thể đến các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn và giải đáp thêm về các thắc mắc của bạn.

Chúc bạn luôn vui

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN