logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng đau như thế nào


Câu hỏi: Bác sĩ ơi, niềng răng đau như thế nào vậy ạ? Bao lâu thì sẽ hết đau? Em tính đi niềng răng để khắc phục tình trạng răng khấp khểnh của mình mà lo quá. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn nhiều ạ! (Nguyễn Thị Lượng, 23 tuổi, TPHCM)

Trả lời:

Bạn Lượng mến!

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay, được nhiều người lựa chọn để khắc phục những nhược điểm răng hô, móm hay mọc lệch lạc… Kỹ thuật này có khả năng sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm một cách hợp lý hơn, mang đến cho bạn một nụ cười đẹp và tự nhiên. Tuy nhiên, phần lớn mọi người trước khi quyết định chỉnh nha đều lo lắng vấn đề niềng răng đau như thế nào và bao lâu thì hết?

Niềng răng đau như thế nào

Niềng răng đau như thế nào?

Khi niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành gắn các khí cụ mắc cài hoặc khay niềng trong suốt lên răng nhằm giúp các răng mọc đều, đẹp hơn trên cung hàm.

Thông thường, một vài ngày đầu sau khi bác sĩ gắn khí cụ lên răng, vì chưa quen nên bạn sẽ có cảm giác hơi e buốt, nhức răng và khó chịu một chút. Thế nhưng tình trạng này sẽ được khắc phục nhanh chóng khi bạn đã quen dần và các khí cụ bắt đầu quá trình tạo lực kéo một cách ổn định.

Niềng răng đau như thế nào

Như vậy, khi niếng răng có thể bạn sẽ cảm thấy hơi đau và ê buốt vùng đầu, mặt nhưng cũng đừng quá lo lắng. Bởi điều này đồng nghĩa với việc các dây cung đang làm nhiệm vụ của nó – tức là tạo áp lực trong quá trình dịch chuyển răng, giúp đẩy răng vào đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng bao lâu mới hết đau?

Thông thường, sau niềng răng bạn sẽ có cảm giác đau nhức, khó chịu trong miệng và răng khoảng từ 5 đến 10 ngày rồi dần thuyên giảm. Để cải thiện tình trạng đau nhức trong quá trình chỉnh nha niềng răng, bạn có thể thực hiện một số cách sau:

+ Súc miệng thường xuyên bằng nước muối ấm hoặc nước muối sinh lý Natri Clorid 0.9%.

Niềng răng đau như thế nào

+ Trong trường hợp bạn bị mắc cài cấn vào má, môi làm tổn thương và chảy máu, thì có thể sử dụng sáp chỉnh nha để che vào vị trí mắc cài bị đau.

+ Nếu tình trạng đau nghiêm trọng, bạn có thể dùng thuốc giảm đau aspirin.

+ Bạn nên tránh dùng những loại thực phẩm cứng, dai (kẹo cao su, kẹo hay quả cứng…).

+ Không nên cắn trực tiếp các loại thực phẩm như: bắp, cà rốt, táo…

+ Từ bỏ thói quen sử dụng răng cắn các vật dụng cứng như: bút chì, móng tay…

Với những chia sẻ trên, chúng tôi mong rằng bạn đã có thêm những thông tin về niềng răng đau như thế nào và bao lâu thì hết.

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN