logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng đau cỡ nào


Niềng răng đau cỡ nào

Niềng răng đau cỡ nào

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em bị hô nặng hàm trên tính đi niềng răng mà sợ lâu và đau. Bác sĩ cho em hỏi niềng răng đau cỡ nào? Niềng răng tại Nha khoa JW có lâu không ạ? Em cảm ơn! (Trần Thu, 18 tuổi, Q.5).

Trả lời:

Bạn Trần Thu thân mến!

Chúng tôi rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Về thắc mắc niềng răng đau cỡ nào và tại JW có niềng răng lâu không. Sau đây giải đáp của chúng tôi về vấn đề bạn hỏi:

Với những trường hợp bị hô, móm do răng, hay răng mọc lộn xộn thì niềng răng giúp đem lại hy vọng có nụ cười đều đặn, tự tin cho nhiều người.

Niềng răng đau cỡ nào
Niềng răng giúp đem lại hy vọng cho những ai mắc các khuyết điểm về hô, móm do răng

Quá trình niềng răng bác sĩ sẽ đưa các dụng cụ, khí cụ gắn cố định lên răng hoặc có thể tháo lắp nhằm tạo ra một lực kéo để dịch chuyển và sắp xếp các răng về đúng vị trí trên cung hàm. Nói niềng răng không đau là nói dối, thực chất thời gian đầu niềng răng sẽ khá đau, vì khi gắn mắc cài, theo định kỳ, bác sỹ sẽ siết chỉnh răng cho bạn. Khi đó, hàm răng của bạn có thể bị ê ẩm hoặc đau một đến hai ngày vì đang bị xê dịch. Sau một thời gian khi đã quen và thích nghi việc đau sẽ giảm dần và hết.

Niềng răng đau cỡ nào
Các khí cụ sẽ được bác sĩ đưa vào răng trong quá trình niềng

Tuy nhiên niềng răng đau cỡ nào cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

+ Phương pháp niềng răng: phụ thuộc vào loại mắc cài bạn chọn mà quá trình đau khi niềng răng sẽ kéo dài nhiều hay ít.

Niềng răng đau cỡ nào
Niềng răng bắc mắc cài inox, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong thường được sử dụng cho niềng răng

+ Độ tuổi niềng răng: Theo các nha sĩ, 10-20 tuổi là độ tuổi phù hợp để niềng răng, vì giai đoạn này, các răng sữa sẽ được thay thế bằng răng hiệu quả lâu dài, xương hàm đang còn mềm, việc tác động lên cung hàm để răng di chuyển sẽ dễ dàng hơn.

Niềng răng đau cỡ nào
10-20 tuổi là độ tuổi phù hợp để niềng răng

+ Phụ thuộc vào răng: Với những ai có hàm răng thưa thì quá trình niềng sẽ dễ dàng hơn, còn răng mọc lộn xộn, vẩu rất có thể bạn phải nhổ răng để chỉnh nha.

Niềng răng đau cỡ nào
Hàm răng thưa thì quá trình niềng sẽ dễ dàng hơn

+ Phụ thuộc vào tay nghề, chất lượng nha khoa: Theo định kì bạn sẽ phải đến nha khoa để được bác sĩ siết chỉnh răng, do vậy bác sĩ thực hiện cần đo đạc chính xác lực để siết chỉnh.

Niềng răng đau cỡ nào

Tùy vào từng mức độ và thể trạng răng của bạn nặng nhẹ mà thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 1-3 năm. Tuy nhiên có thể rút ngắn thời gian điều trị hơn dự kiến nếu bạn tuân thủ theo đúng lời dặn của bác sĩ, tái khám đúng hẹn. Đảm bảo chế độ chăm sóc, ăn uống, vệ sinh răng miệng.

Niềng răng đau cỡ nào
JW đang áp dụng công nghệ niềng răng không mắc cài Invisalign

Hiện nha khoa JW đang áp dụng công nghệ niềng răng không mắc cài với nhiều ưu điểm nổi trội giúp bạn đạt được hiệu quả tối ưu. Về niềng răng đau cỡ nào nếu còn bất kì thắc mắc nào bạn Trần Thu có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa JW để được tư vấn thêm.

JW vì mục tiêu răng đẹp, nụ cười xinh.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN