logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng có phải nhổ răng không?


Hỏi:

Bác sĩ cho em hỏi niềng răng có phải nhổ răng không vậy ạ? Em sợ nhổ răng lắm nhưng răng em lại bị hô nặng và rất lộn xộn, nhìn xấu lắm, mong bác sĩ tư vấn giúp em với. (Mộng Hoài, Đà Nẵng)

Trả lời:

Mộng Hoài thân mến!

Có thể nói răng hô là một trình trạng phổ biến ở nhiều người do những thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi, thở miệng hoặc do di truyền…Răng hô là hiện tượng răng chìa ra phía trước quá nhiều, các răng cửa của 2 hàm không thể cắn đụng, có những trường hợp nặng không thể mím chặt môi. Răng hô khiến chủ nhân thấy mất tự tin trong cuộc sống lẫn công việc, đôi lúc ăn uống cũng gặp khó khăn.

 Niềng răng có phải nhổ răng không

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Tùy theo từng trường hợp hô mà bác sĩ sẽ có hướng điều trị khác nhau, nếu bạn chỉ hô nhẹ thì chỉ cần mài các kẽ răng một chút rồi niềng lại. Nhưng trường hợp răng hô nhiều thì chỉ định nhổ răng là việc cần thiết để bạn có một nụ cười đẹp như ý. Với những người đã trưởng thành thì cấu trúc xương hàm đã ổn định, không còn phát triển hay thay đổi gì trong tương lai. Do đó, trong quá trình điều trị răng hô ở người trưởng thành, bác sĩ thường chỉ định nhổ răng để hỗ trợ cho quá trình điều trị được nhanh chóng.

Chỉ định nhổ răng hay không nhổ răng cho những trường hợp răng chen chúc, hô, móm rất quan trọng, ảnh hưởng rất to lớn đến kết quả tương lai của bệnh nhân, đặc biệt là ở trẻ em và trẻ vị thành niên. Do đó trước khi thực hiện, khách hàng hoặc các bậc phụ huynh nên lưu ý kỹ vấn đề này.

Niềng răng có phải nhổ răng không

Bạn Hoài thân mến, theo như lời bạn nói thì răng bạn cũng bị hô khá nặng, và răng mọc lộn xộn có thể phải nhổ răng. Tuy nhiên để có câu trả lời chính xác nhất cho trường hợp của mình thì bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ có thể khám, chụp phim CT kiểm tra cấu trúc xương hàm. Từ đó, bác sĩ sẽ cân nhắc thật kỹ có nên nhổ răng hay không và tư vấn cho bạn kế hoạch điều trị cụ thể.

Chúc bạn niềng răng thành công!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN