logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng có hết hô không


Câu hỏi: Không biết di truyền từ đâu mà tôi thấy con gái có dấu hiệu hô, hàm trên nhô ra nhiều so với hàm dưới. Tôi không biết niềng răng có hết hô không bác sĩ? Nếu niềng thì độ tuổi nào là hiệu quả nhất? mong bác sĩ tư vấn thêm. (Thanh Thủy, Phú Yên)

Trả lời:

Bạn Thanh Thủy thân mến! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Về câu hỏi niềng răng có hết hô không và độ tuổi nào là niềng răng hiệu quả nhất, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Không phải ai cũng có một hàm răng đẹp, có rất nhiều người gặp phải tình trạng răng khập khiễng, răng hô, răng móm, nhiều răng. Niềng răng là một trong những phương pháp giúp khắc phục tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc…

Niềng răng có hết hô không

Niềng răng có hết hô không – Ảnh minh họa

Có rất nhiều nguyên nhân khiến hàm răng bị hô như: do di truyền, các thói quen từ nhỏ, mất răng sữa sớm, tai nạn…Tình trạng hô cũng có nhiều loại như hô do hàm, hô do răng, hô do cả răng và hàm. Niềng răng sẽ hết hô nếu bạn bị hô do răng. Bạn cần đến gặp nha sĩ có tay nghề để xác định được nguyên nhân hô của con gái bạn để có cách điều trị thích hợp.

Niềng răng có hết hô không?

Nếu biết được nguyên nhân hô là do răng thì bạn nên cho con gái niềng răng, càng sớm càng tốt.

dieu-tri-nieng-rang-giup-phuc-hinh-tham-my-nu-cuoi
Niềng răng hiệu quả khi nguyên nhân hô do răng

Theo các bác sĩ nha khoa, độ tuổi thích hợp để niềng răng điều chỉnh răng hô là từ 10-20 tuổi, đối với những trường hợp cần chỉnh nha phòng ngừa thì có thể sớm hơn. Việc kịp thời niềng răng điều chỉnh hô sẽ giúp xương hàm phát triển hài hòa, rút ngắn thời gian, giảm bớt chi phí điều trị, hạn chế đau đớn, có thể sắp xếp ngay ngắn các răng mà không cần nhổ răng, răng sẽ mọc đúng vị trí. Vẫn có những người ngoài 20-30 tuổi vẫn niềng răng nhưng ở độ tuổi này thì hầu hết các răng đã mọc ổn định, cứng cáp do vậy thời gian điều trị có thể sẽ kéo dài và khó khăn hơn.

Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng inox: nha sĩ sẽ gắn mắc cài bằng kim loại lên răng giúp răng di chuyển vào trong trong quá trình điều trị.

Niềng răng có hết hô không
Mắc cài bằng inox

Niềng răng bằng sứ: các nha sĩ cũng sẽ dùng mắc cài để khiến hàm răng di chuyển, tuy nhiên với phương pháp này mắc cài được gắn vào làm bằng sứ. Phương pháp này mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng cho mắc cài bằng sứ trong suốt, rất khó để nhận ra.

Niềng răng không mắc cài: đây là một phương pháp chỉnh nha mới, không cần sử dụng mắc cài để gắn lên răng. Nha sĩ sẽ sử dụng khay trong suốt có hình dạng giống hàm răng để điều trị. Bạn có thể dễ dàng tháo ra lắp vào theo ý muốn.

Niềng răng có hết hô không
Niềng răng không mắc cài có tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mặt trong: nha sĩ sẽ gắn mắc cài vào mặt trong của răng để điều trị, tạo đọ thẩm mỹ cho bạn.

Hy vọng với các phương pháp niềng răng và những băn khoăn của bạn về niềng răng bạn Thanh Thủy sẽ giúp con gái mình có được nụ cười đẹp cùng hàm răng khỏe mạnh.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN