logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không


Ngày nay, để khắc phục tình trạng răng lệch lạc, rất nhiều người nhờ đến phương pháp niềng răng, tuy nhiên vẫn không ít người có thắc mắc: liệu niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau nhé!

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp nha khoa dành cho những người bị hô, vẩu, móm, răng mọc lệch lạc, răng to, thưa… Các nha sĩ sẽ dùng một loại dụng cụ chỉnh hình cài (mắc) vào răng, rồi định kỳ kiểm tra và điều chỉnh chiếc răng mọc không thẳng, mọc lệch di chuyển từ từ vào đúng vị trí mong muốn. Niềng răng là giai đoạn đầu của phục hình răng (làm răng giả), để điều trị những bệnh lý về nha chu và để điều trị những trường hợp rối loạn về khớp thái dương hàm do nguyên nhân lệch răng…

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Niềng răng mang lại tất nhiều lợi ích như giúp bạn có được nụ cười hoàn thiện hơn, giảm áp lực cho quai hàm, hạn chế những bệnh răng miệng không mong muốn và quá trình ăn nhai cắn xé thức ăn dễ dàng.

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Ảnh hưởng của hàm răng hô là mất thẩm mỹ, dẫn đến căng thẳng quai hàm kéo căng dây thần kinh gây nhức đầu, đau lưng, khó khăn trong các hoạt động nhai, cắn. Thậm chí, có thể bị cắn vào bên trong các mô của hàm bên kia gây tổn thương xương hàm, thức ăn không được nghiền nát có thể gây bệnh dạ dày.

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Trong quá trình niềng răng nếu dùng lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ răng, chân răng dẫn tới giảm tuổi thọ răng hoặc sai khớp răng cắn ảnh hưởng đến hệ thống nhai, khớp thái dương và hàm sau này. Thậm chí, niềng răng không đúng cách còn làm mất răng do răng lung lay phải nhổ.

Khi niềng răng, người bệnh thường gặp các khó chịu trong 1 – 2 tuần đầu, đó là có cảm giác mỏi răng, đau răng, ê buốt, đau đầu, tuy nhiên những cảm giác đó sẽ mất dần và có thể ăn uống sinh hoạt bình thường. Trong quá trình niềng răng, bạn nên tránh ăn những đồ ăn quá cứng, quá dai, hoặc quá dính để khỏi làm bong mắc cài gắn trên răng; tránh ăn những đồ ăn ngọt nhiều đường, vì nó dễ gây sâu răng bởi vấn đề vệ sinh răng miệng khi đeo mắc cài chỉnh răng sẽ gây khó khăn hơn so với lúc bình thường. Vì thế, sau khi gắn mắc cài bạn phải giữ gìn và vệ sinh răng miệng thật kỹ tránh sâu răng và các bệnh về răng miệng khác.

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Niềng răng chỉnh nha là nhu cầu chính đáng khi hàm răng bạn có những vấn đề lệch lạc, nhưng nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn cơ sở, bác sĩ chữa trị, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra. Bởi đối với cơ thể con người nói chung và hàm răng nói riêng thì khó có thể làm lại được như ban đầu nếu bị điều trị sai.

Không thể phủ nhận những lợi ích mà niềng răng mang lại nhưng cũng cần suy tính kỹ trước khi quyết định niềng răng. Tốt, bạn chỉ nên niềng răng trong những trường hợp cần thiết và có chỉ định của bác sĩ.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN