logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng chữa hô


Câu hỏi: Niềng răng chữa hô có hiệu quả không ạ và phương pháp niềng nào thì thích hợp cho người đã đi làm. Em bị hô nhẹ hàm trên, cũng tính để tự nhiên mà giờ đi làm, giao tiếp nhiều nên hô làm em thiếu tự tin hẳn. (Phương Ly, Q.7).

Trả lời:

Bạn Phương Ly thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Về thắc mắc của bạn về việc niềng răng chữa hô có hiệu quả và phương pháp nào thì phù hợp với người đã đi làm, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Niềng răng chữa hô là việc sử dụng các dụng cụ, khí cụ gắn cố định lên răng hoặc có thể tháo lắp nhằm tạo ra một lực kéo để dịch chuyển và sắp xếp các răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng chữa hô
Niềng răng là giải pháp hiệu quả cho răng bị hô, móm do răng

Phương pháp này giúp cải thiện thẩm mỹ của gương mặt và điều chỉnh khớp cắn để bạn có thể ăn nhai tốt hơn. Thông thường bạn sẽ mất khoảng từ 18 – 24 tháng để hoàn tất quá trình nắn niềng răng, sau đó để cố định vị trí của răng bạn sẽ phải mang khí cụ giữ hàm từ vài tháng đến 2 năm.

Niềng răng chữa hô
Mất khoảng từ 18 – 24 tháng để hoàn tất quá trình nắn niềng răng

Nguyên nhân khiến răng hô có thể là do hàm phát triển quá hoặc cũng do thói quen từ nhỏ. Hô được chia thành 3 dạng chủ yếu là hô do răng, hô do hàm, hô cả răng và xương hàm. Nếu bạn Phương Ly chắc chắn về tình trạng răng của bạn là hô do răng thì việc niềng răng là an toàn và hiệu quả nhất. Tốt bạn nên đến các nha khoa uy tín để biết nguyên nhân hô do đâu và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Niềng răng chữa hô
Niềng răng thì niềng răng không cần mắc cài Invisalign

Niềng răng chữa hô bằng phương pháp nào

Trong tất cả các phương pháp niềng răng thì niềng răng không cần mắc cài Invisalign là công nghệ nha khoa mới và đạt tính thẩm mỹ, phù hợp với người đã trưởng thành, những người thường xuyên phải giao tiếp.

Niềng răng chữa hô
Bác sĩ sẽ gắn các khay Invisalign bằng nhựa trong suốt và được thiết kế theo vòm răng của bệnh nhân

Bác sĩ sẽ gắn các khay Invisalign bằng nhựa trong suốt và được thiết kế theo vòm răng của bệnh nhân, đảm bảo khi đeo khay sẽ ôm sát răng. Với người ngoài khi nhìn vào sẽ không thể phát hiện bạn đang niềng răng. Phương pháp này mang lại thẩm mỹ tối đa.

Phương pháp này đảm bảo sự an toàn và linh hoạt, được thiết kế bằng chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, đàn hồi tốt, không bong tróc, không kén người sử dụng, thích hợp cho cả người lớn và trẻ em. Với những ưu điểm vượt trội đó chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi niềng răng chữa hô bằng phương pháp niềng răng không cần măc cài.

Niềng răng chữa hô
Đau hàm chết tủy

Niềng răng có thể gây nguy hiểm  nếu quy trình kĩ thuật có sự sai sót, không được vô trùng sạch sẽ. Tiêu biếu là biến chứng do chỉnh nha sai kĩ thuật như đau hàm chết tủy.  Bạn Phương Ly nên lựa chọn cơ sở uy tín và chất lượng, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, chuyên nghiệp để giúp bạn hoàn thiện khuôn mặt, nụ cười của mình.

Hy vọng câu trả lời trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn, nếu có bất kì vấn đề nào về niềng răng chữa hô bạn có thể liên hệ với Nha khoa JW, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN