logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng chữa cười hở lợi có thực sự hiệu quả?


Nụ cười hở lợi là trong số những khiếm khuyết trên cung hàm mà nhiều người vẫn thường mắc phải, nụ cười hở lợi làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có, ảnh hưởng tới cuộc sống và tâm lý người bệnh. Để khắc phục tình trạng cười hở lợi nhiều người đã tìm đến các giải pháp với mong muốn được cải thiện ngoại hình.

nieng-rang-chua-cuoi-ho-loi-co-thuc-su-hieu-qua

Nụ cười hở lợi làm bạn thiếu tự tin trong giao tiếp

Hiện nay trong y khoa chữa cười hở lợi được áp dụng nhiều phương pháp, với những người có tâm lý sợ đau sẽ ưa chuộng phương pháp không phẫu thuật niềng răng chữa cười lợi. Tuy nhiên, liệu niềng răng chữa cười hở lợi có thực sự hiệu quả như nhiều người nghĩ?

Như thế nào là nụ cười hở lợi?

Dù khuôn mặt của bạn không được “tỏa sáng” như bao người nhưng nếu sở hữu được một nụ cười long lanh thì cũng là điểm cuốn hút trong mắt người đối diện. Vì vậy những khuyết điểm từ nụ cười luôn là nỗi ám ảnh của nhiều, đặc biệt là nụ cười hở lợi. Một nụ cười hở lợi khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp, cảm giác hạn chế cười nói và giảm thiểu chất lượng cuộc sống.

nieng-rang-chua-cuoi-ho-loi-co-thuc-su-hieu-qua

Nụ cười hở lợi do cấu trúc môi, lợi và răng không hài hòa

Nụ cười hở lợi thực chất là phần lợi lộ ra trông thấy (trên 3mm) khi cười lớn nguyên nhân là do sự kết hợp giữa các bộ phận răng, môi và lợi (nướu) không hài hòa và bất cân xứng. Cười hở lợi thường xảy ra với những người có mô nướu phát triển quá lớn, thân răng ngắn, cường lực cơ vành môi lớn, xương hàm trên bị hô và xương ổ răng quá dày. Chính vì những tác động này khiến bạn sở hữu một nụ cười kém duyên hơn hẳn.

Các phương pháp chữa cười hở lợi hiệu quả.

Muốn có một ngoại hình hoàn thiện thì trước tiên khắc phục được nụ cười hở lợi chính là giải pháp. Tuy nhiên, chữa cười hở lợi theo phương pháp nào thì mới hiệu quả. Trong nha khoa, thông thường để chữa cười hở lợi các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng cũng như nguyên nhân gây cười hở lợi, từ đó mới có pháp đồ điều trị phù hợp. Nhưng đa phần chữa cười hở lợi sẽ được áp dụng phương pháp phẫu thuật và các chỉ định nha khoa để loại bỏ.

– Phẫu thuật cắt nướu (lợi): Phương pháp này áp dụng cho trường hợp nướu phát triển quá lớn và thân răng quá ngắn. Sau điều trị thân răng được kéo dài ra và loại bỏ được tình trạng cười hở lợi. Thời gian thực hiện cắt nướu diễn ra nhanh chóng và chỉ mất 2, 3 ngày là hồi phục.

– Phẫu thuật cắt xương hàm: Với những trường hợp xương hàm hô khiến lợi bị nhô ra bên ngoài thì áp dụng phẫu thuật bằng phương pháp Lefort. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt tiền đình hàm, đẩy hàm lui vào trong rồi cố định lại. Sau phẫu thuật hàm sẽ hết hô và hết cười hở lợi.

nieng-rang-chua-cuoi-ho-loi-co-thuc-su-hieu-qua

Phẫu thuật cắt cung lợi khắc phục nụ cười hở lợi

Phẫu thuật cắt cơ nâng môi: Phương pháp này áp dụng cho tình trạng cười hở lợi do cơ nâng môi trên hoạt động quá mạnh. Phương pháp này làm yếu cơ môi, khi cười môi kéo sang nga và lên trên nên cười lợi sẽ không lộ ra.

– Mài xương ổ: Với những trường hợp xương ổ quá dày thì nên mài xương ổ để tạo hình nướu lại vị trí cũ.

– Chỉnh nha kết hợp cắt lợi: Khi răng dài bất thường thì áp dụng chỉnh nha để kéo răng lún lên cao và sau đó áp dụng cắt lợi.

– Chỉnh nha kết hợp mài xương ổ: Khi tình trạng lợi và xương ổ đầu bị dày.

Áp dụng các phương pháp điều trị trên, nỗi lo lắng về nụ cười hở lợi của bạn không đáng lo ngại. Tuy nhiên, hiệu quả của những liệu pháp này lại khác nhau. Trong số đó niềng răng chữa cười hở lợi là phương pháp chữa cười hở lợi mà nhiều người đang còn băn khoăn và thắc mắc liệu niềng răng chữa cười hở lợi có thực sự hiệu quả hay không?

Niềng răng chữa cười hở lợi có thực sự hiệu quả?

Theo các chuyên gia cho biết giữa kỹ thuật niềng răng và khiếm khuyết hở lợi không có mối liên hệ nào. Vì vậy, niềng răng không tạo ra được tác dụng trong việc chữa trụ cười hở lợi. Đơn giản bởi vì niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ gắn lên răng, tiến hành tạo lực kéo và chỉnh răng. Niềng răng chỉ tác động đến răng và làm thay đổi vị trí răng. Còn hở lợi là tình trạng khi cười phần lợi lộ ra trên 3mm, do răng ngắn, xương ổ răng dày, xương hàm hớn… làm mất thẩm mỹ cho nụ cười.

nieng-rang-chua-cuoi-ho-loi-co-thuc-su-hieu-qua

Niềng răng chữa cười hở lợi không thực sự hiệu quả

Niềng răng là thao tác chỉ tác động đến cơ thắng môi và cũng không làm cho răng dài ra được, càng không chỉnh được độ dày mỏng của xương hàm, nướu. Do đó, có thể thấy rằng niềng răng và cười hở lợi không có sự tương tác lẫn nhau, vì vậy niềng răng chữa cười hở lợi không có hiệu quả như nhiều người vẫn thường nghĩ. Tuy nhiên, những trường hợp cười hở lợi mức độ nhẹ thì vẫn có thể tận dụng niềng răng để điều chỉnh vòm hàm và răng cửa lên.

nieng-rang-chua-cuoi-ho-loi-co-thuc-su-hieu-qua

Hình ảnh trước và sau khi điều trị cười hở lợi tại JW Hàn Quốc

Bạn có thể tham khảo nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc nếu muốn biết thêm thông tin và chữa cười hở lợi. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn có nhu cầu.

Điều trị cười hở lợi tại nha khoa JW Hàn Quốc

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN