logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng cho trẻ em


Hỏi:

Chào bác sĩ nha khoa, con trai tôi năm nay 12 tuổi, sau khi bắt đầu thay răng thì hàm răng cháu mọc lệch lạc, không đều nhau nên tôi muốn hỏi khi niềng răng cho trẻ em cần lưu ý những vấn đề gì để giúp chỉnh răng cho con trai tốt hơn. Mong được bác sĩ tư vấn. (Thụy Vân, Biên Hòa)

Trả lời:

Chào chị!

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn khách hàng của koreadental. vn, thắc mắc của chị về phương pháp niềng răng cho trẻ em sẽ được giải đáp ngay sau đây:

Niềng răng trẻ em hiện nay ngày càng phổ biến và được quan tâm nhiều hơn. Nếu như tình trạng răng lệch lạc ở trẻ không được chỉnh sửa kịp thời sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và tình trạng sức khỏe răng miệng sau này. Vậy thời điểm thích hợp để chỉnh nha niềng răng cho trẻ em là khi nào?

Niềng răng cho trẻ em

Nhiều trẻ em có vấn đề về răng miệng cần phải chỉnh hình hình răng ở độ tuổi còn nhỏ nên các bậc cha mẹ nên đưa con mình đi khám sớm trước độ tuổi 12-14 để được điều trị tốt. Các nha sĩ chỉnh nha có thể thực hiện những điều trị can thiệp sớm ví dụ như: cho trẻ em đeo các khí cụ giúp phát triển xương hàm, nên các răng hiệu quả lâu dài sẽ có đủ khoảng trống để mọc lên, giảm thiểu tình trạng điều trị chỉnh nha sau này. Ngoài thẩm mỹ, niềng răng cho trẻ em đúng và kịp thời, bé sẽ phát âm chính xác hơn, hoàn chỉnh hơn. Về mặt tâm lý, một trẻ ở độ tuổi hoàn tất bộ răng hiệu quả lâu dài (từ 12 tuổi trở lên) cảm nhận về cái đẹp của cơ thể đã định hình rõ nét. Nếu bị hô quá, móm quá, khi tiếp xúc trẻ sẽ tự ti, mặc cảm

Chính vì vậy, các bậc phụ huynh phải thường xuyên quan tâm đến tình trạng răng cho trẻ em và phải đưa đến bác sĩ nha khoa ngay để có những can thiệp kịp thời, giúp trẻ có hàm răng đều, đẹp và mang lại sự tự tin cho trẻ sau này.

Niềng răng cho trẻ em

Điều trị niềng răng cho trẻ em cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa niềng răng, giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, do có nhiều yếu tố tăng trưởng kết hợp nên việc niềng răng phải thuận theo đà tăng trưởng của trẻ. Các bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình răng là những người đã có nhiều năm học và nghiên cứu về sự tăng trưởng tự nhiên của trẻ sẽ cho quý khách hàng những lời khuyên phù hợp nhất.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN