logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng cho người bị hô


Răng bị hô là khuyết điểm không những làm bạn mất duyên, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn ít nhiều lấy đi sự tự tin của bạn. Với sự tiến bộ của công nghệ, ngành nha khoa ngày nay đã cho ra đời phương pháp niềng răng cho người bị hô, giúp trả lại nụ cười duyên cho những bạn không may có hàm răng “khiếm khuyết”.

Răng hô là gì?

+ Là răng bị chìa ra phía trước: Răng bị chìa ra làm vùng miệng mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười, thậm chí một số trường hợp sẽ không thể khép môi được khi bệnh nhân thả lỏng cơ môi.

Niềng răng cho người bị hô

+ Môi căng, hàm dưới lùi: Đây là một đặc điểm khó nhìn nhận ra nhất, những trường hợp này thường là có chỉ định phải nhổ răng.

+ Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa: Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa sẽ có xu hướng nổi bật và chìa ra phía trước, làm tăng cảm giác “hô”. Ở những trường hợp này, cần rất cẩn thận với chỉ định nhổ răng.

+ Hô 2 hàm: Những trường hợp này bệnh nhân lại thường thấy mình hô khá nhiều. Môi của bệnh nhân căng và không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên. Và nhổ răng thường được chỉ định cho trường hợp này.

Niềng răng cho người bị hô sẽ không bị lệ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, mà thường hay phụ thuộc vào yếu tố tâm lý, chẳng hạn như “ngại” mang mắc cài, “ngại” thời gian lâu và “ngại” người khác thấy mình niềng răng.

Niềng răng cho người bị hô

Niềng răng cho người bị hô thế nào?

Ở người trưởng thành, khối xương hàm mặt đã cố định và không còn có thể phát triển hay thay đổi trong tương lai. Kế hoạch niềng răng cho người bị hô gặp nhiều khó khăn, nên chỉ định nhổ răng thường được đặt ra. Một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định đặt Implant chỉnh nha để hỗ trợ cho điều trị. Trong những trường hợp răng lệch lạc, hô móm nhiều, để chỉnh nha bắt buộc phải nhổ răng để trên cung hàm có khoảng trống cần thiết để sắp xếp, điều chỉnh lại vị trí của các răng theo sự tính toán của nha sĩ. Cũng có nhiều ca điều trị phải nhổ răng ở cả hai hàm trên dưới (nhổ 4 răng, 2 răng hàm trên và 2 răng hàm dưới) để sự di chuyển của các răng giữa hai hàm răng được cân bằng.

Niềng răng cho người bị hô

Ngược lại, trong những trường hợp răng bị hô, móm nhẹ, hoặc răng thưa hay những chỉnh nha cho trẻ em từ 10 – 12 tuổi thì thường không cần thiết phải nhổ răng. Việc điều trị răng hô cho trẻ em cũng sẽ đơn giản hơn và mất ít thời gian hơn do cấu trúc xương răng chưa phát triển ổn định và có thể dễ dàng điều chỉnh hơn.

Để niềng răng hàm trên, bạn có thể lựa chọn gắn mắc cài kim loại cố định mặt ngoài hoặc gắn mắc cài mặt trong, gắn mắc cài sứ hoặc chỉnh nha không mắc cài invisalign thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.

Niềng răng cho người bị hô

Thông thường, với trường hợp hô do răng thì ít nhất bạn cần một khoảng thời gian từ 12 – 18 tháng để hoàn thành một ca điều trị chỉnh nha. Và trong khoảng thời gian đó, khoảng 1 – 2 tháng bạn cần đến gặp nha sĩ để kiểm tra lại khớp cắn và nha sĩ sẽ có sự điều chỉnh phù hợp nhất.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN