logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng cắn hở


Hỏi:

Chào bác sĩ, răng cháu bị lệch và hở nên nhìn xấu lắm, cháu cũng rất ngài khi cười. Bác sĩ cho cháu hỏi có phương pháp niềng răng cắn hở hay không ạ? (Hoàng Yên, Cà Mau)

Trả lời:

Chào Yên!

Một nụ cười đẹp sẽ giúp bạn trở nên xinh xắn hơn bất cứ loại mỹ phẩm nào. Hơn thế, nụ cười sẽ giúp bạn rất nhiều khi tiếp xúc với mọi người xung quanh. Tuy nhiên rất nhiều người cảm thấy lo lắng, mặc cảm vì

Một trong những sai lệch nghiêm trọng nhất của khớp cắn là tình trạng khớp cắn hở. Khớp cắn hở là tình trạng nhóm răng cửa bị hở có thể nhìn thấy lưỡi ngay cả khi khép răng ở trạng thái nghỉ bình thường. Nhóm răng của ở hai hàm trên – dưới không thể chạm được tới nhau. Loại khớp cắn này có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và chức năng nhai nuốt. Vì vậy chỉnh hình răng nhằm giúp răng đẹp hơn, thẩm mỹ hơn và ăn nhai tốt hơn là điều chính đáng.

Niềng răng cắn hở

Khớp cắn hở có thể do di truyền bẩm sinh hoặc do những thói quan xấu như mút ngón tay, đẩy lưỡi, cắn bút, ngậm vú giả khi còn nhỏ. Điều trị khớp cắn hở hiện nay đang là một trong những điều trị phức tạp nhất và khó khăn nhất đối với điều trị nha khoa. Kế hoạch điều trị khác nhau, liên quan đến nguyên nhân gây ra khớp cắn hở, độ tuổi của bệnh nhân.

Sau khi đã trải qua khảo sát tình trạng xương hàm và răng, bạn sẽ biết được nguyên nhân dẫn đến cắn hở cụ thể là gì. Nếu là do xương hàm, bạn bắt buộc phải phẫu thuật để can thiệp vào xương hàm điều chỉnh lại cho hài hòa và chuẩn tỷ lệ. Nếu nguyên nhân do răng thì cần niềng răng cắn hở để chỉnh nha kéo nhóm răng cửa bị hở khít lại với nhau. Kỹ thuật niềng răng cắn hở khá phức tạp, đôi khi phải sử dụng nhiều khí cụ kết hợp một cách linh hoạt và phù hợp theo từng giai đoạn, mỗi giai đoạn cần có những tác động cụ thể.

Niềng răng cắn hở

Vì vậy, trường hợp của bạn cần phải được thăm khám trực tiếp trên lâm sàng mới có thể đưa ra sự chẩn đoán và tư vấn điều trị cụ thể, chính xác được. Bạn hãy đến trực tiếp trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám khám và tư vấn cụ thể, chính xác hơn.

Chúc bạn sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN