logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng bị móm


Hỏi:

Chào bác sĩ, em bị móm và răng còn lệch lạc nên khi cười trông rất xấu. Bác sĩ cho em hỏi có phương pháp niềng răng bị móm hay không? Em muốn đi niềng để răng đều hơn. (Quỳnh Như, Gò Vấp)

Trả lời:

Bạn Như thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chuyên mục tư vấn của koreadental.vn . Thắc mắc phương pháp niềng răng bị móm của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Móm là sự phát triển không đồng đều về mặt kích thước trong sự tương quan của răng hàm trên so với răng hàm dưới, trong đó răng hàm dưới phát triển chìa ra khỏi hàm trên. Móm xuất hiện do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân di truyền, những tật xấu như mút tay, đẩy lưỡi… khi còn bé khiến khớp cắn bị lệch. Răng móm vừa gây mất thẩm mỹ khuôn mặt đồng thời vừa cản trở quá trình ăn nhai thoải mái. Vì thế khắc phục móm bằng phương pháp niềng răng là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Bằng việc tác động lực của các khí cụ chỉnh nha sẽ từ từ điều chỉnh hàm răng móm của bạn về vị trí như ý, giúp bạn tự tin với hàm răng đều và nụ cười tươi.

Niềng răng bị móm

Với phân loại móm do răng thì niềng răng mang lại hiệu quả cao, khách hàng sẽ niềng răng trong vòng từ 1- 2 năm cùng sự phối hợp với bác sĩ chỉnh nha, sau khi tháo niềng sẽ đeo thêm khí cụ hỗ trợ để đảo bảỏ sự dịch chuyển được chắc chắn.

Trong niềng răng, mắc cài là vật dụng quan trọng nhất dùng để cố định và duy trì răng ở vị trí mới sau khi bác sĩ đã thực hiện di chuyển răng lệch lạc về vị trí thích hợp. Hiện tại, có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau cho bạn lựa chọn như: Niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài, niềng răng sứ…. Mỗi loại mắc cài có những đặc điểm riêng biệt cũng như ưu khuyết điểm riêng.

Niềng răng bị móm

Khi có mong muốn thực hiện niềng răng bị móm, bạn nên đến bác sĩ thăm khám, hội chẩn và đưa ra quyết định cho bạn giải pháp điều trị hợp lý nhất. Vì vậy, tùy thuộc vào tình trạng răng hàm cần khắc phục của bạn ở mức độ nào, sức khỏe và điều kiện kinh tế…mà sẽ có quyết định phương pháp điều trị cho bạn.

Chúc bạn niềng răng thành công!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN