logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng bao nhiêu lâu


Niềng răng là giải pháp được áp dụng cho những trường hợp răng hô, móm nhẹ, răng thưa, chen chúc, mọc lệch… trong đó thì vấn đề niềng răng bao nhiêu lâu luôn được tất cả  bệnh nhân quan tâm. Hầu như ai ai cũng muốn tháo niềng răng trong thời gian sớm nhất, vì mang niềng răng khiến họ cảm thấy khó chịu, ăn uống khó khăn, mất thẩm mỹ ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Niềng răng bao nhiêu lâu

Niềng răng bao nhiêu lâu?

Thời gian niềng răng (chỉnh nha) còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ phức tạp, tình trạng răng miệng, độ tuổi của bệnh nhân, mức độ khó dễ của khớp xương hàm, theo mong nuốn của bệnh nhân và những điều trị kèm theo…..

Thông thường thời gian chỉnh nha cho những trường hợp không nhổ răng là mất khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để bạn có một nụ cười đẹp. Một số trường hợp cá biệt như răng ngầm, thời gian có thể lâu hơn đôi chút. Ngược lại, trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng vài tháng đến 1 năm. Nếu hô móm và răng mọc lệch thì thời gian niềng răng có thể lên đến vài năm.

Niềng răng bao nhiêu lâu

Đặc biệt, niềng răng bao nhiêu lâu thì còn phụ thuộc vào tình trạng răng khấp khểnh ở cấp độ nào. Răng càng khấp khểnh nặng, chồi lên thụt xuống quá nhiều thì sự dịch chuyển của các răng càng khó khăn hơn, làm chậm “tiến độ” sắp xếp của răng vào vị trí mới.

Niềng răng thế nào?

Trước khi niềng răng bác sĩ thường phải thăm khám rất kỹ lưỡng cho bạn, soi chụp tổng thể hàm mặt để vừa lên phác đồ điều trị vừa phát hiện những bệnh răng miệng đang ‘tiềm ẩn” mà bạn không biết hoặc biết mà chưa điều trị. Bệnh sâu răng, viêm tủy, nha chu… đều phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

Niềng răng bao nhiêu lâu

Muốn định hình răng khi thực hiện niềng răng cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và sau đó phải mất thêm thời gian đeo để duy trì, cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định. Với phương pháp niềng răng mắc cài, những công đoạn này sẽ được thực hiện bằng kỹ thuật đảm bảo, cho hiệu quả tốt và lâu dài hơn. Điều này lý giải tại sao có những trường hợp răng khấp khểnh nhẹ có thể xử lý kỹ thuật đơn giản hơn, nhưng khách hàng vẫn muốn thực hiện phương pháp niềng răng mắc cài, bởi điều họ muốn là một hàm răng đều chắc, lâu dài.

Niềng răng bao nhiêu lâu

Ngoài ra, trong khá nhiều trường hợp, khi răng nhiều, quá to, răng mọc lệcch, răng vâu thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Đây là chỉ định của bác sỹ khi cần, nhưng cũng sẽ “tốn” thêm của bạn ít nhất vài ngày nếu nhổ răng thuận lợi, không xuất huyết lâu.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN