logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng bao lâu


Hỏi:

Chào nha sĩ, con gái tôi năm nay 13 tuổi và bị hô răng nên tôi muốn đi niềng cho cháu để hết hô. Tôi có thắc mắc là không biết niềng răng bao lâu thì có hiệu quả. Mong nha sĩ tư vấn thêm. (Ngọc Phúc, Tân Bình)

Trả lời

Chào  chị!

Cảm ơn câu hỏi chị gửi đến cho chuyên mục tư vấn của koreadental.vn, thắc mắc niềng răng bao lâu của chị sẽ được giải đáp ngay sau đây:

Thời gian niềng răng bao lâu thì hiệu quả  luôn là câu hỏi được đặt ra khiến bệnh nhân băn khoăn trước khi niềng răng  như răng hô, móm, mọc lệch, răng chen chúc……Theo như lời của các chuyên gia, thì thời gian niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố điển hình như: Tình trạng răng miệng, độ tuổi, phương pháp và cách bạn tuân thủ theo lịch trình của bác sĩ.

Niềng răng bao lâu

Trước khi niềng răng bác sĩ sẽ phải thăm khám kỹ lưỡng cho bạn để đưa ra hướng điều trị cụ thể. Nếu bạn bị sâu răng, viêm tủy, nha chu…thì phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

Ngoài ra, trong khá nhiều trường hợp, khi răng nhiều, quá to, răng mọc lệch, răng vẩu thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Điều này sẽ tốn thêm nhiều thời gian trước khi niềng. Hơn nữa nếu vấn đề về các kẽ răng hoặc khớp cắn càng phức tạp và tuổi càng cao, thì thường thời gian niềng răng sẽ lâu hơn so với các trường hợp khác.

Niềng răng bao lâu?

Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng mất khoảng 18- 30 tháng (1,5 – 2,5 năm). Muốn định hình răng khi thực hiện niềng răng cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và sau đó phải mất thêm thời gian đeo để duy trì, cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định.

Niềng răng bao lâu

Khoảng thời gian này chia ra thành các mốc bao gồm:

– Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất 2- 6 tháng đầu

– Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất từ 3 – 6 tháng

– Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất từ 6 – 9 tháng

– Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất thêm 6 – 9 tháng

Thời gian niềng răng trên là thời gian trung bình để hàm răng của bạn có thể đều và đẹp như mong muốn, thời gian trên có thể ngắn hơn nếu làm theo những hướng dẫn của nha sĩ , đến thời gian hẹn đúng theo lịch trình cũng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN