logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng bằng mắc cài kim loại


Niềng răng là giải pháp được đông đảo khách hàng lựa chọn khi rơi vào trường hợp hô móm nhẹ, răng mọc lệch lạc, lộn xộn, không theo hàng theo lối. Vì thao tác nhanh chóng và giá thành rẻ nên niềng răng bằng mắc cài là phương pháp được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là một giải pháp giúp chỉnh sửa khuyết điểm răng hàm như móm, hô, lệch lạc, thưa… Đây là loại niềng răng được sử dụng phổ biến nhất từ khi dịch vụ niềng răng – chỉnh nha phát triển.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Quá trình điều trị niềng răng bằng mắc cài kim loại sẽ kéo dài từ 18 -24 tháng, tùy theo tình trạng răng của bạn. Đối với trẻ em thì thời gian điều trị sẽ được rút ngắn hơn so với người lớn, vì xương hàm của trẻ em mềm, giúp răng di chuyển một cách nhanh chóng hơn. Quá trình điều trị niềng răng phải được tiến hành bởi bác sĩ chỉnh nha có tay nghề và trình độ chuyên môn cao, để có thể lập kế hoạch di chuyển và sắp xếp răng đạt hiệu quả tốt. Với phương pháp này sẽ giúp bạn có một hàm răng đều và đẹp, đồng thời cải thiện được chức năng ăn nhai, giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn.

Cách loại niềng răng bằng mắc cài kim loại

Cùng với sự phát triển của ngành nha khoa thì phương pháp niềng răng mắc cài kim loại có chia thành 2 dạng:

+ Mắc cài kim loại cổ điển

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Mắc cài Inox thường là loại mắc cài cơ bản nhất. Khung kim loại của loại mắc cài này được kết cấu rất mạnh và có thể chịu được hầu hết các loại lực tương tác hàng ngày. Khi sử dụng loại mắc cài này bác sĩ chỉnh nha sẽ dùng thun buộc dây cung vào từng mắc cài của từng răng. Thời gian ban đầu chưa quen nên bạn có cảm giác hơi khó chịu nhưng một thời gian sau bạn sẽ quen, cảm giác khó chịu sẽ không còn nữa.

+ Mắc cài kim loại tự buộc

Đây là mắc cài hiện đại được cải tiến từ mắc cài kim loại cổ điển, thiết kế với nắp trượt hoặc cánh kim loại giúp giữ dây cung trong mắc cài. Dây cung sẽ trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài. Nên lực ma sát được giảm tối đa, giúp bác sĩ kiểm soát lực tốt hơn, bệnh nhân sẽ ít đau, số lần tái khám giảm và thời gian gắn niềng răng mắc cài cũng rút ngắn hơn.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Ưu điểm của phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại:

+ Quy trình tiến hành niềng răng mắc cài kim loại khá đơn giản

+ Chi phí điều trị thấp

+ Mang lại hiệu quả nắn chỉnh, dịch chuyển răng cao

+ Dễ sử dụng, khá bền, không bị nới lỏng

+ Dễ dàng thay thế khi hư hỏng.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Thời gian điều trị sẽ được rút ngắn hơn dự kiến nếu như bạn tuân thủ đúng lời khuyên của bác sỹ, tái khám đúng hẹn. Tuy thời gian điều trị giữa 2 loại niềng răng này có sự chênh lệch nhưng đều cho ra kết quả chỉnh nha khá tốt, giúp bạn tự tin hơn cùng nụ cười xinh.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN