logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng ăn gì


Niềng răng là một kỹ thuật được sử dụng trong nha khoa nhằm khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc và mang lại cho bạn nụ cười tươi tắn. Tuy nhiên để có được kết quả tốt bên cạnh tay nghề của bác sĩ thì bản thân người bệnh cũng phải nỗ lực lưu ý đến cách chăm sóc trong quá trình niềng răng, đặc biệt là thực phẩm mà người bệnh sử dụng hằng ngày. Bởi lẽ nếu như chăm sóc tốt thì hàm răng mới có khả năng phục hồi nhanh, kết quả phục hình nha khoa mới được đảm bảo. Trong đó thực phẩm ăn uống hàng ngày chúng tác động rất nhiều đến kết quả của niềng răng. Vậy niềng răng ăn gì cũng là thắc mắc của rất nhiều khách hàng.

Niềng răng ăn gì-1

Thông thường khi mới niềng răng hoặc những ngày đầu siết răng thì răng sẽ phải chịu lực tác động mạnh nên thường có cảm giác căng tức, lúc này bệnh nhân nên ăn cháo, súp, mì, những đồ mềm để tránh gây những tổn thương ban đầu làm lệch niềng hay đứt niềng răng.

Niềng răng ăn gì-3

Ngoài ra trong suốt quá trình niềng răng bạn cũng cần chú ý tránh những loại thức ăn sau:

Bạn không nên ăn những loại thực phẩm có độ cứng và giòn mà cần có một lực mạnh để cắn và nhai. Vì với những thực phẩm như thế này sẽ tác động mạnh mẽ lên niềng răng cũng như bề mặt của răng làm cho bung mắc cài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả niềng răng sau này.

Cần tránh ăn đồ ngọt và uống soda. Các loại thức ăn có đường và giàu tinh bột sinh ra axít và bợn răng, do đó có thể gây sâu răng và làm phát triển các bệnh về lợi.

Tránh ăn những loại thức ăn dẻo và dính cứng như bắp rang, đậu phộng và kẹo cứng vì chúng là những thức ăn cần phải nhai nhiều có thể làm đứt niềng răng hoặc có thể làm bung mắc cài khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Niềng răng ăn gì-2

Đặc biệt là kẹo cao su, caramels thì không nên ăn chúng khi bạn đang trong quá trình niềng răng. Bên cạnh các nguy cơ khác cho răng miệng, chúng có thể làm hư dây thép và nẹp bị bong ra hoặc làm cong niềng răng của bạn.

Ngoài những thực phẩm, thức uống nên tránh và hạn chế trong suốt quá trình niềng răng thì quý bệnh nhân cần bổ sung những thực phẩm tốt cho răng miệng và cơ thể.

Song song việc chú ý niềng răng ăn gì bạn cần phải vệ sinh chải răng thật kỹ, tránh bệnh răng miệng xảy đến trong thời gian điều trị. Nên lấy cao răng thường xuyên vì lúc mang niềng việc vệ sinh răng sạch là vô cùng khó khăn.

Để có được kết quả cao, thẩm mỹ tốt sau khi niềng răng thì người bệnh cần phải tuân thủ theo những quy định của bác sĩ chỉnh nha và cần có sự hợp tác tốt giữa bệnh nhân và bác sĩ.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN