logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng răng 2 lần


Câu hỏi: Chào bác sĩ, trước đây em đã từng niềng răng tuy nhiên tình hình không được cải thiện, vì thế sau 1 năm rưỡi em đã tháo không niềng nữa. Hiện tại em muốn tiếp tục sử dụng niềng răng để khắc phục tình trạng hô của mình nhưng không biết niềng răng 2 lần thì có ảnh hưởng gì đến chức năng của răng hàm không ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Mai Linh – Quận Gò Vấp – TP.HCM).

Trả lời:

Mai Linh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc của mình đến trung tâm chuyên niềng răng Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, về câu hỏi niềng răng 2 lần có ảnh hưởng gì đến chức năng răng hàm không chuyên viên tư vấn xin được trả lời như sau:

Để niềng răng mang lại hiệu quả như ý, bạn cần đến trung tâm chuyên về niềng răng để thực hiện bởi các bác sĩ chuyên sâu sẽ đánh giá chính xác tình trạng từ đó chỉ định vật niệng niềng phù hợp, tạo lực kéo vừa đủ để đưa răng về vị trí như mong muốn, đạc biệt là khôi phục khớp cắn lý tưởng.

Niềng răng 2 lần

Nếu đeo niềng răng lần đầu không hiệu quả, bạn vẫn có thể tiếp tục niềng răng nhưng hãy lựa chọn cho mình một trung tâm chuyên về kỹ thuật niềng răng nhé

Trường hợp của bạn Mại Linh bị hô nhưng dùng niềng răng 1 năm rưỡi mà không có tiến triển thì có thể do bạn chưa sử dụng đúng cách điều trị, lục kéo quá nhẹ không uốn nắn được răng hàm, do đó tốn khá nhiều thời gian và chi phí mà hiệu quả lại thấp.

Niềng răng 2 lần có ảnh hưởng gì đến chức năng răng hàm không?

Niềng răng 2 lần

Hình ảnh niềng răng chỉnh nha điều trị hô hiệu quả tại trung tâm chuyên niềng răng Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Như đã nói ở trên, việc niềng răng nếu bạn tới trung tâm chuyên niềng răng uy tín thì kết quả sẽ được như ý, quan trọng không phải 1 lần hay 2 lần mà ở khả năng tạo lực kéo như thế nào từ bác sĩ. Niềng răng 2 lần thật ra không gây bất kì ảnh hưởng nào đến răng hàm, tuy nhiên nếu niềng răng sai phương pháp thì có thể dẫn tới những biến chứng nguy hại như răng bị quặp, tiêu chân răng từ đó làm cho việc điều trị hiệu quả trở nên khó khăn hơn. Vì thế bạn nên đến trung tâm chuyên niềng răng để đảm bảo sự hiệu quả cũng như độ an toàn cho sức khỏe răng hàm.

CÂU HỎI LIÊN QUAN:

Hậu quả của niềng răng sai kỹ thuật

Bọc răng sứ có bền không

Niềng răng không mắc cài Invisalign giá bao nhiêu

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN