logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Niềng 4 răng cửa


Hỏi

Chào nha sĩ tư vấn! Em bị 4 răng cửa là khập khiễng, không đều nhau nên em chỉ muốn niềng 4 răng cửa thôi có được không vậy bác sĩ? (Mạnh Cường, Long An)

Trả lời

Chào Cường!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chuyên mục tư vấn khách hàng của koreadental.vn, thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây:

Răng cửa to, bị hô, bị chìa hay thưa là những vấn đề liên quan đến thẩm mỹ mà rất nhiều người gặp phải và luôn có mong muốn thay đổi. Trong trường hợp của bạn Cường thì bạn có thể khắc phục tình trạng 4 răng cửa là khập khiễng, không đều nhau bằng phương pháp niềng răng.

Niềng 4 răng cửa

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng dựa trên lực kéo của các khí cụ chỉnh nha, giúp di chuyển các răng về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này khá phổ biến và áp dụng với nhiều trường hợp răng khác nhau.

Với trường hợp có răng cửa mọc lệch thì vẫn không thể chỉ niềng 4 răng cửa được bởi lẽ các vị trí răng trước, răng sau, răng trên, răng dưới đều có mối liên hệ mật thiết với nhau. Không thể di chuyển răng này mà không ảnh hưởng đến răng kế bên được, trừ 1 vài trường hợp đặc biệt ra như có sẵn răng sún bên cạnh, hay răng bị tai nạn thụt vào trong nên chỉ cần kéo 1 răng ra…

Niềng 4 răng cửa như thế nào?

Đối với niềng 4 răng cửa, bệnh nhân sẽ phải nhổ tất cả 4 cái răng: hai cái hàm trên và hai cái hàm dưới để có được khoảng trống phù hợp cho việc kéo giãn răng vào đúng với vị trí ban đầu. Vì quá trình nắn chỉnh này giúp cho răng về vị trí ban đầu và dịch chuyển khớp cắn thích hợp, vừa khít với nhau nên bệnh nhân cần thiết phải chỉnh nha cả hàm dưới để có được sự tương thích phù hợp, tạo hiệu quả sau thẩm mỹ răng tốt.

Niềng 4 răng cửa tùy thuộc vào tình trạng răng và tình trạng khớp răng mà bạn phải đeo niềng từ 4 đến 6 răng hoặc cả hàm răng trong thời gian nhất định theo yêu cầu của nha sĩ. Sau quá trình niềng răng, 4 răng cửa sẽ  đều đẹp, vừa khít với cả hàm, trả lại cho bạn sự tự tin. Thời gian chỉnh nha răng cửa sẽ kéo dài khoảng từ 1 năm đến 1 năm rưỡi, tùy thuộc độ tuổi, tình trạng hàm răng.

Để có được chỉ định tốt bạn nên đi khám bác sĩ chỉnh nha tư vấn để xem mình có rơi vào trường hợp đặc biệt nào không nhé. Bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ nha khoa uy tín để nhận được sự tư vấn rõ nhất.

Chúc bạn chỉnh răng thành công

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN