logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Những lý do nên niềng răng gián tiếp


Niềng răng gián tiếp là gì, niềng răng gián tiếp như thế nào, những lý do nên niềng răng gián tiếp… là những câu hỏi xoay quanh kỹ thuật mới trong chỉnh nha niềng răng. Để giải đáp thắc mắc này, bài viết dưới đây giúp bạn chia sẻ điều đó.

nhung-ly-do-nen-nieng-rang-gian-tiep

Nụ cười “vạn người mê” với cung hàm hoàn thiện 

Những lý do nên chọn niềng răng gián tiếp

Nếu như kỹ thuật niềng răng truyền thống được bác sĩ trực tiếp thực hiện trên bề mặt răng thì niềng răng gián tiếp được bác sĩ thực hiện trên dấu hàm răng trước khi đưa vào khuôn hàm của bệnh nhân. Đó cũng chính là ưu điểm tạo nên sự khác biệt so với kỹ thuật niềng răng cổ điển. Theo đó, những lý do sau là điều kiện để bạn nên chọn niềng răng gián tiếp:

– Rút ngắn 1/2 thời gian điều trị so với kỹ thuật niềng răng thông thường.

– Độ chính xác cao hơn () rất nhiều so với kỹ thuật niềng răng mắc cài trực tiếp. Bước đặt khung chỉnh nha cũng như mắc cài chính xác ngay từ khâu ban đầu.

nhung-ly-do-nen-nieng-rang-gian-tiep

Niềng răng gián tiếp được bác sĩ thực hiện trực tiếp lên mẫu dấu hàm của bệnh nhân 

– Tránh hiện tượng sút hoặc lỏng lẻo mắc cài trong suốt thời gian điều trị.

– Qúa trình thực hiện nhanh chóng (15 phút).

– Tiết kiệm thời gian niềng răng của bệnh nhân.

– Giảm thiểu tình trạng đau đớn trong quá trình điều trị.

– An toàn với mô nướu, cấu trúc răng. Không để lại biến chứng sau khi niềng răng.

Ngoài ra, niềng răng gián tiếp có độ chính xác cao, tăng khả năng rút ngắn thời gian niềng răng. Đồng thời, bệnh nhân không phải há miệng lâu, giảm sự sai lệch răng theo chiều trên- dưới, trước – sau và gần – xa. Đối với những trường hợp khiếm khuyết răng hàm mong muốn cải thiện nhanh chóng thì niềng răng gián tiếp là sự lựa chọn thích hợp.

Quy trình niềng răng gián tiếp tại Nha khoa JW

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Bước 2: Chụp CT cấu trúc răng hàm và xác định tình trạng răng hàm.

nhung-ly-do-nen-nieng-rang-gian-tiep

Kiểm tra tình trạng răng hàm bằng hệ thống CT 3D

Bước 3: Lấy dấu răng bằng thạch cao (hay còn gọi là sao chép mẫu hàm). Mẫu thạch cao giúp xác định chính xác hình dạng và kích thước răng của bệnh nhân.

Bước 4: Bác sĩ thiết kế và xác định chính xác từng vị trí mắc cài của từng răng trên mẫu hàm thạch cao. Giai đoạn này đòi hỏi phải tỉ mỉ và mất nhiều thời gian.

nhung-ly-do-nen-nieng-rang-gian-tiep

Lấy dấu răng cho bệnh nhân 

Bước 5: Lắp tất cả các mắc cài trên mẫu hàm vào miệng bệnh nhân. Mắc cài được thiết kế dựa trên mẫu hàm của bệnh nhân. Kỹ thuật chỉnh nha mắc cài gián tiếp này cho phép tất cả các mắc cài được gắn cùng một lúc. Do đó, quy trình này thực hiện nhanh chóng và gọn lẹ.

Thời gian chỉ khoảng 15 phút để cố định mắc cài (kỹ thuật thông thường là 60 phút). Ngoài ra, mắc cài gắn lên răng đảm bảo độ chính xác . Bệnh nhân có thể tiết kiệm được thời gian điều chỉnh mắc cài và giảm thiểu vấn đề đau đớn.

Bước 6: Bác sĩ kiểm tra lại mắc cài đã được cố định trên răng.

nhung-ly-do-nen-nieng-rang-gian-tiep

Kết quả niểng răng tại Nha khoa JW 

Những bước tiến thông minh trong y học đã mang đến cái nhìn mới mẻ cho đông đảo khách hàng. Và kỹ thuật niềng răng gián tiếp được xem là bước đột phá từ niềng răng truyền thống.

Hiện nay, kỹ thuật niềng răng gián tiếp là thuật ngữ khá mới đối với nhiều người và chưa được ứng dụng rộng rãi trong nha khoa. Tuy nhiên, tại Nha khoa JW Hàn Quốc, kỹ thuật niềng răng gián tiếp đã được áp dụng thành công cho nhiều trường hợp khuyết điểm răng hàm.

nhung-ly-do-nen-nieng-rang-gian-tiep

Niềng răng phục hình thẩm mỹ cho nhiều trường hợp khuyết điểm răng hàm 

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên khoa cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, chất lượng ISO 9001:2015. Chúng tôi cam kết mang lại kết quả như mong đợi cho bạn. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi đến với Nha khoa Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

nhung-ly-do-nen-nieng-rang-gian-tiep

Trung tâm niềng răng Nha khoa JW Hàn Quốc 

Tâm sự của những người niềng răng không đau tại JW

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN