logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Những cách để chữa hôi miệng hiệu quả


Hôi miệng là một bệnh lý răng miệng khá phổ biến hiện nay, với hơi thở có mũi bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp cũng thể hiện cảm xúc. Hơn nữa, hôi miệng thường báo hiệu một số vấn đề như viêm lợi, sâu răng do đó cần được khắc phục, điều trị kịp thời. Sau đây là những cách để chữa hôi miệng hiệu quả.

Những cách để chữa hôi miệng hiệu quả

Hôi miệng khiến bạn trở nên mất tự tin trong giao tiếp

Nguyên nhân gây ra hôi miệng

Hơi thở có mùi khó chịu sinh ra từ các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi. Những thành phần này được hình thành từ các vi khuẩn chuyển hóa khi ta ăn uống. Trong miệng của mỗi người đều chứa các thành phần trên, nhưng nếu các thành phần này cao hơn mức bình thường, tạo thành mùi khó chịu khi chúng ta thở, nói chuyện, gây ra chứng hôi miệng. Bên cạnh đó, nếu như bị viêm lợi, sâu răng cũng có thể gây ra hôi miệng, do đó, khi phát hiện hơi thở mình có mùi khó chịu bạn nên đến nha khoa để kiểm tra sức khỏe răng miệng.

Những cách để chữa hôi miệng hiệu quả

Nếu như bạn không có quá nhiều thời gian để tới nha khoa, hãy thử những cách để chữa hôi miệng hiệu quả sau đây:

+ Sử dụng lá bạc hà: Lấy một ít lá bạc hà tươi sau đó giã nhuyễn, hòa với nước sạch theo thỉ lệ 1:3 và dùng để súc miệng 3 lần/ngày. Cách này vừa có công dụng diệt vi khuẩn vừa chữa hôi miệng.

Những cách để chữa hôi miệng hiệu quả

Bạc hà có công dụng làm thơm mát hơi thở

+ Ăn vỏ chanh tươi: Vỏ chanh tươi rửa sạch, nhai kỹ và nuốt luôn cả vỏ vừa chữa được hôi miệng vừa diệt khuẩn. Ngoài ra có thể dùng hỗn hợp nước cốt chanh tươi + muối bọt súc miệng 2 lần/ ngày: vừa sạch răng, chắc nướu vừa chữa được hôi miệng.

Những cách để chữa hôi miệng hiệu quả

Sử dụng vỏ chanh cũng là một trong những cách để chữa hôi miệng hiệu quả

+ Trị hôi miệng bằng sữa chua và gừng tươi: Việc ăn sữa chua hàng ngày có thể giảm hôi miệng hiệu quả, để tăng thêm khả năng điều trị bạn nên sử dụng kèm với một vài lát gừng tươi để tạo ra hơi thở thơm tho.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN