logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng xong nên uống thuốc gì


Câu hỏi: Chào bác sĩ, em bị sâu răng và xác định cần phải nhổ để tránh ảnh hưởng đến răng hàm. Em hơi lo lắng không biết nhổ răng xong nên uống thuốc gì cho nhanh lành để có thể làm việc bình thường. Cảm ơn bác sĩ. (Thu Hà – Quận Thủ Đức)

Trả lời:

Thu Hà thân mến!

Chỉ định nhổ răng thường là phương án cuối cùng trong các phương pháp điều trị sâu răng, dành cho các trường hợp nặng, có nguy cơ lây lan sang các răng gần kề hoặc gây viêm lợi, tiêu chân răng và những biến chứng nguy hiểm khác.

Nhổ răng xong nên uống thuốc gì

Tình trạng sâu răng nặng thường phải nhổ răng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Thắc mắc nhổ răng xong nên uống thuốc gì của bạn, nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc xin trả lời như sau: Sau khi nhổ răng, bạn có thể làm được những việc nhẹ cũng như sinh hoạt bình thường, ở vị trí mới nhổ răng sẽ cảm thấy hơi đau và trống trải, tuy nhiên sau vài ngày bạn sẽ quen dần. Bên cạnh đó, bạn không cần phải quá lo lắng bởi bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định các loại thuốc nhằm giảm đau cũng như đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Nhổ răng xong nên uống thuốc gì

Bạn nên đến trung tâm nha khoa để nhổ răng an toàn và hiệu quả

Đồng thời, trong quá trình chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng sâu bạn hãy ăn uống một cách điều độ với các loại thức ăn dễ nuốt, không quá cay, quá mặn. Có thể sử dụng cháo loãng, súp dinh dưỡng cũng như nước hoa quả để bổ sung vitamin cho cơ thể

Nhổ răng xong nên uống thuốc gì

Cháo loãng là thức ăn dành cho bạn sau khi nhổ răng

Thông thường một người nhổ răng sâu thì khoảng 3 đến 4 ngày sẽ lấy lại sức khỏe, có thể làm việc cũng như ăn uống dễ dàng hơn. Nếu răng sâu ở vị trí dễ lộ, bạn có thể thực hiện cấy ghép Implant trồng răng sứ thay thế để đảm bảo thẩm mỹ.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN