logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng xong nên làm gì


Câu hỏi: Nhổ răng xong nên làm gì để bớt đau và vết thương nhanh lành hơn vậy bác sĩ? em muốn tìm hiểu trước để biết cách làm sau khi nhổ răng. (Minh Khoa, Q.3).

Trả lời:

Rất vui vì bạn Minh Khoa đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Bạn muốn tìm hiểu nhổ răng xong nên làm gì để bớt đau và vết thương mau lành. Chúng tôi xin giải đáp như sau:

Nhổ răng xong nên làm gì

Nhổ răng là chỉ định bắt buộc khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng hoặc có nguy cơ làm ảnh hưởng đến những răng bên cạnh. Với phương pháp truyền thống, để nhổ bỏ chiếc răng bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng trong nha khoa như dao để mở lợi, cắt, rạch những dây chằng quanh răng và dùng kìm bẫy để nhổ răng. Trường hợp nhổ răng khôn mọc ngầm, mọc lệch bác sĩ sẽ dùng mũi khoan để cắt xương và chia cắt chân răng.

Nhổ răng xong nên làm gì để giảm đau và lành thương nhanh?

Về chăm sóc và vệ sinh

– Để giảm tình trạng chảy máu sau nhổ răng bạn sẽ được bác sĩ cho cắn chặt bông gòn khoảng 30-60 phút, làm cách này máu sẽ đông nhanh và ngưng chảy.

– Không đá lưỡi vào vùng răng vừa nhổ. Không ngậm muối hay súc miệng với nước muối vì nước muối sẽ làm chảy máu nhiều hơn.

Nhổ răng xong nên làm gì

Không ngậm muối hay súc miệng với nước muối vì nước muối sẽ làm chảy máu nhiều hơn

– Lưu ý khi đánh răng bằng bàn chải lông mềm để hạn chế tổn thương vùng răng vừa nhổ.

Nhổ răng xong nên làm gì

Đánh răng bằng bàn chải lông mềm

– Không hút thuốc lá vì trong khói thuốc lá có chứa Nicotine sẽ tác động không tốt lên vết thương, khiến máu khó đông, máu khó đông có thể dẫn đến chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng. Đồng thời vết thương cũng sẽ  lâu lành hơn.

Nhổ răng xong nên làm gì

Không hút thuốc lá

– Ngày sau nhổ răng nên nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức. Nên chườm lạnh trong ngày và chườm nóng trong 2 ngày sau đó, mỗi lần chườm 15 phút.

Về ăn uống sau nhổ răng khôn

– Ăn các thức ăn mềm, lỏng như cháo, súp, uống nhiều nước. Không nên ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

Nhổ răng xong nên làm gì

Ăn các thức ăn mềm, lỏng như cháo, súp

– Không ăn thịt gà, và ăn những thức ăn quá dai, cứng.

– Ăn những thực phẩm tốt cho quá trình lành thương như: nước ép dâu tây, sữa đậu nành, sữa chua (không ăn quá lạnh), nước ép cà rốt…

Nhổ răng xong nên làm gì

Nước ép dâu tâythực phẩm tốt cho quá trình lành thương

Nếu thấy biểu hiện sưng nhẹ, và hơi đau kéo dài đến vài ngày bạn không nên lo lắng quá. Chỉ khi thấy những dấu bất thường như: Sốt, sưng lớn, nổi hạch, chảy máu kéo dài… bạn nên tìm đến bác sĩ để được bác sĩ khám và kiểm tra lại.

Những điều trên cũng sẽ được các bác sĩ căn dặn kĩ càng khi bạn đến các nha khoa uy tín nhổ răng khôn. Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN