logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng xong nên kiêng ăn gì


Câu hỏi: Xin chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi nhổ răng xong nên kiêng ăn gì để vết thương mau lành lại? Tôi tính đi nhổ răng mà sợ kiêng cữ không tốt sẽ gây ra biếng chứng nên rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi vấn đề này. Tôi cảm ơn rất nhiều! (Lê Quỳnh, Quảng Ninh)

Trả lời:

Mến chào bạn Lê Quỳnh!

Nhổ răng là một thủ thuật nha khoa tương đối đơn giản và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và giúp vết thương nhanh hồi phục thì bạn cần phải chú ý đến việc vệ sinh răng miệng, đặc biệt là có chế độ ăn uống hợp lí.

Nhổ răng xong nên kiêng ăn gì

Nhổ răng xong nên kiêng ăn gì – Ảnh minh họa

Vậy sau khi nhổ răng xong nên kiêng ăn gì?

Thông thường, sau khi nhổ răng xong, bạn cần khoảng 1 đến 2 tuần để vết thương lành lại. Thời gian cụ thể còn phụ thuộc vào vị trí răng cần nhổ, chế độ chăm sóc của bản thân và cơ địa của từng người.

Theo đó, sau khi nhổ răng xong, bên cạnh việc ăn các thức ăn mềm như cháo, súp và bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể thì bạn cần phải tránh một số loại thức ăn không có lợi. Cụ thể như sau:

Nhổ răng xong nên kiêng ăn gì

Nên ưu tiên uống nước ép dâu tây sau khi nhổ răng

+ Không nên dùng các đồ ăn, thức uống chứa nhiều đường, kể cả mật ong. Vì đường sẽ dễ bị lên men trong môi trường nước bọt, do đó sẽ khiến tình trạng viêm tấy kéo dài.

+ Tránh các loại nước ngọt có ga, cà phê, trà… bởi chúng có thể làm giảm tác dụng của thuốc giảm đau.

+ Không nên sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều axit như chanh, bưởi, cam nhằm tránh tình trạng axit sẽ nạo sâu phần men răng vừa bị giũa mỏng.

+ Không nên dùng những loại thức ăn dễ có mảnh vụn như: bánh quy, các loại hạt, snak… Vì những mảnh vụn này có thể rơi vào vị trí nhổ răng gây nhiễm trùng.

Nhổ răng xong nên kiêng ăn gì

Hạn chế ăn kẹo vào những ngày đầu sau nhổ răng

+ Bạn cũng nên tránh việc nhai thức ăn ở bên phía mới nhổ răng nhằm hạn chế việc làm tan cục máu đông.

+ Không nên uống rượu, bia trong ngày vừa nhổ răng xong.

Nhổ răng xong nên kiêng ăn gì

Bạn cũng cần tránh loại thức uống này nhé

Đa phần, sau khi nhổ răng thì những dấu hiện đau, sưng sẽ xuất hiện. Đây là những biểu hiện bình thường và sẽ nhanh chóng hết trong khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, nếu xuất hiện những biểu hiện bất thường như: chảy máu nhiều, sưng lớn, sốt cao… thì phải liên hệ ngay với bác sĩ hoặc đến trung tâm nha khoa uy tín gần nhất để được khám và kiểm tra lại nhé!

Mến chào bạn!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN