logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Nhổ răng xong có nên ngậm nước muối


Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Con gái tôi có chiếc răng hàm sâu từ lâu nhưng do chủ quan nên không đi chữa trị. Dạo gần đây cháu hay kêu đau và nhức nên tôi có lấy đèn pin soi thì thấy chiếc răng hàm này bị sâu một lỗ lớn. Tôi tính cho cháu đi nhổ nhưng không biết nhổ răng hàm như thế nào? Nhổ răng xong có nên ngậm nước muối không?

(Tuyết Trinh, Đồng Nai)

Trả lời:

Chị Tuyết Trinh thân mến!

Nhổ răng xong có nên ngậm nước muối

Thông thường, với bất kì chiếc răng hiệu quả lâu dài nào khi mắc bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ tìm cách chữa trị và khôi phục lại. Chỉ khi nào chiếc răng đó không thể bảo tồn thì mới chỉ định nhổ bỏ đi.

Trong trường hợp của con gái chị Tuyết Trinh, răng hàm bị sâu nặng và còn gây đau nhức thì nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng đến răng kế cận.

Nhổ răng hàm như thế nào?

Khi nhổ răng hàm sâu, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim X-quang để xác định vị trí, mức độ khó của răng cần nhổ. Sau đó, gây tê cho vùng xương hàm xung quanh bằng một lượng thuốc tê vừa phải để giảm đau đớn cho con gái chị. Tiếp đến, bác sĩ dùng máy siêu âm hiện đại đi quanh chân răng để làm đứt các dây chằng nha chu, đồng thời sử dụng mũi khoan chuyển động linh hoạt phân tách răng thành những mảnh nhỏ, từ đó bác sĩ nhẹ nhàng gắp răng ra khỏi ổ răng.

Nhổ răng xong có nên ngậm nước muối

Quá trình nhổ răng hàm diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng trong khoảng 20 phút.

Sau nhổ răng thường sẽ bị sưng, tê buốt nhẹ kéo dài khoảng 2 – 4 ngày. Để giúp thuyên giảm nhanh chị nên dặn cháu chườm lạnh bên ngoài miệng ngay vùng nhổ răng, mỗi lần chườm kéo dài 15 phút nhé.

Nhổ răng xong có nên ngậm nước muối không?

Nên chờ ít nhất là 6h sau khi nổ răng mới được súc miệng hay đánh răng, vì cần thời gian để cho các mạch máu tại vết thương được bịt kín lại, tránh tình trạng xuất huyết trong miệng. Nhưng nên nhớ không nên động chạm đến vị trí răng mới mất.

Nhổ răng xong có nên ngậm nước muối

Không được súc miệng hay ngậm bằng nước muối trong 2 ngày đầu sau khi nhổ răng. Đến ngày thứ 3 thì có thể sử dụng nước muối pha loãng có độ mặn như nước canh (nửa muỗng cà phê muối/200ml nước ).

Bệnh nhân mới nhổ răng hàm không nên ăn, uống thức ăn nóng trong thời gian đầu, chỉ nên ăn các món mềm và nguội.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


ĐĂNG KÍ NGAY
NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LỚN
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN

Bình Luận Mới Nhất

  1. Chu thi hien says:

    Bs cho e hoi e moi nho rang sau e thay co mot lo nho.vay bs cho e hoi lam sao de nho lai ak?